Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Việt Nam sẽ mở lại đường bay với các nước tùy tình hình thực tế

Bộ Ngoại giao lên tiếng về kế hoạch, thời điểm mở lại đường bay tới Hàn Quốc và các nước.

“Như các bạn đã biết nhằm ngăn ngừa dịch Covid-19, cũng như nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Việt Nam đã có một số điều chỉnh trong chính sách xuất nhập cảnh. Việt Nam đánh giá cao sự thông hiểu và mong muốn tiếp tục nhận được phối hợp chặt chẽ của các nước trong việc thực hiện các biện pháp này”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của Zing tại họp báo thường kỳ chiều 14/5.

“Việt Nam sẽ theo dõi sát tình hình dịch bệnh trong nước và quốc tế và có các điều chỉnh phù hợp với điều kiện thực tế”, bà Hằng nói thêm.

Ông Hong Sun, Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham), hôm 9/5 đã đề nghị trong cuộc đối thoại với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc việc Việt Nam nối lại đường bay “với những nước cơ bản đã khống chế được đại dịch như Hàn Quốc để các nhà đầu tư, chuyên gia, người lao động... có thể sang Việt Nam làm việc và trở lại trạng thái bình thường mới”.

Viet Nam se mo lai duong bay tuy vao tinh hinh anh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong năm 2019, Hàn Quốc dẫn đầu trong số 125 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam, với tổng vốn đăng ký 7,92 tỷ USD, chiếm 20,8% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam.

Xét về FDI 4 tháng đầu năm 2020, Hàn Quốc đứng đầu về số lượng dự án đầu tư, với 265 dự án. Trung Quốc đứng vị trí thứ hai với 135 dự án, Nhật Bản đứng thứ ba với 116 dự án, Singapore đứng thứ tư với 81 dự án, trang web của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết.

Trong số 135 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư còn hiệu lực tại Việt Nam, Hàn Quốc cũng đứng đầu với 67,71 tỷ USD, chiếm 18,7%, Nhật Bản đứng thứ hai với 59,34 tỷ USD chiếm 16,4% vốn đăng ký, tiếp theo là Singapore, Đài Loan, Hong Kong.

Việt Nam chủ trì hội nghị trực tuyến quan chức quốc phòng ASEAN

Hội nghị nhằm thúc đẩy các sáng kiến của Việt Nam trong Năm Chủ tịch ASEAN và chuẩn bị cho Hội nghị trực tuyến quan chức Quốc phòng cấp cao ASEAN (ADSOM) sẽ diễn ra ngày 15/5 tới.

Hơn 340 công dân Việt Nam tại Moscow về nước, cách ly ở Vân Đồn

Hơn 340 công dân Việt Nam ở thủ đô Moscow, Nga được đưa về nước trên chuyến bay của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Trọng Thuấn - Hạnh Vũ

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Pháp Singapore Thế giới