Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Việt Nam sẽ làm rõ tình trạng cò mồi nâng giá vé máy bay từ Hàn Quốc

Zing nhận được thư của người dân Việt Nam ở Hàn Quốc phản ánh tình trạng vé máy bay từ Hàn Quốc về nước bị cò mồi nâng giá.

“Bộ Ngoại giao đã nhận được thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc liên quan đến phản ánh của người dân về một số vấn đề phát sinh trong các chuyến bay theo hình thức tự nguyện và tự trả phí cách ly. Chúng tôi đã trao đổi vấn đề này với các cơ quan chức năng của Việt Nam”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của Zing tại buổi họp báo thường kỳ chiều 3/12.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải cùng Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh thông tin, làm rõ vụ việc nếu có, và sẽ có các hình thức xử lý phù hợp, nghiêm minh.

co nang gia ve may bay tu Han Quoc ve nuoc anh 1

Một chuyến bay giải cứu công dân Việt Nam về nước tránh dịch Covid-19. Ảnh: Hoàng Hà.

“Những hành vi trục lợi, tiêu cực làm thay đổi tính chất nhân đạo của các chuyến bay thì cần bị lên án và trừng trị nghiêm khắc theo quy định của pháp luật”, bà Hằng nói.

Trước đó, Zing đã nhận được thư phàn nàn về tình trạng cò bán vé máy bay chợ đen ở Hàn Quốc. Cộng đồng người Việt Nam đang mắc kẹt ở Hàn Quốc vì dịch Covid-19 viết trong thư rằng họ không thể mua được vé máy bay trực tiếp theo mức giá niêm yết, mà phải qua trung gian với mức giá bị thổi phồng.

Lãnh đạo cấp cao mời tổng thống đắc cử Mỹ sang thăm Việt Nam

Lãnh đạo cấp cao Việt Nam đã có liên hệ gửi lời mời tổng thống và phó tổng thống đắc cử Mỹ sang thăm Việt Nam vào thời gian sớm nhất.

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt tổ chức du lịch ở Hoàng Sa

Bộ Ngoại giao lên tiếng trước thông báo của tỉnh Hải Nam về khôi phục các chuyến du lịch tàu biển ra quần đảo Hoàng Sa và việc Hải quân Trung Quốc tổ chức tiếp nhận tàu tại Nam Sa.

Hạnh Vũ

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Pháp _ Covid 19 Thế giới