Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Việt Nam sẽ không cắt bớt nội dung mạnh của đối thủ ở SEA Games 31

Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn khẳng định chưa có kỳ đại hội nào tổ chức đầy đủ nội dung thi đấu ở các môn như SEA Games 31 tại Việt Nam.

Chiều 29/9, Hội nghị Ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và Đại hội thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 đã diễn ra tại Hà Nội.

Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn cho biết: "Chưa kỳ đại hội nào tổ chức tất cả các nội dung như lần này. SEA Games 31 là kỳ đại hội chưa từng có. Chắc chắn, cán cân thành tích sẽ không như trước và cuộc rượt đổi giữa các đoàn sẽ hấp dẫn".

"Về thành tích, chúng ta vẫn phải phấn đấu các vị trí cao và tập trung vào những môn thể thao cơ bản của Olympic và ASIAD. Song hành với tổ chức tốt là phải đi cùng với thành tích tốt".

SEA Games Viet Nam anh 1

Sao la nhiều khả năng trở thành linh vật của SEA Games 31. Ảnh: BTC.

Theo dự kiến của ban tổ chức, SEA Games 31 diễn ra 40 môn, trong đó 36 môn đã công bố chính thức và đang đề xuất thêm 4 môn, với tổng cộng khoảng 520 nội dung. Các nước đánh giá cao về công tác tổ chức của chủ nhà Việt Nam.

Vấn đề được quan tâm nhất trong thời gian gần đây là linh vật, logo SEA Games chưa được công bố. Theo chia sẻ của Phó tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến, logo, linh vật và bài hát đã chốt trong buổi họp ban tổ chức và sẽ trình lên Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ban Tuyên giáo, trước khi được công bố chính thức.

Trong khi đó, địa điểm tổ chức môn bóng đá nam vẫn đang xem xét và cân nhắc. Sở Văn hóa, thể thao Hà Nội đang chờ văn bản chính thức của UBND TP. Hà Nội về tổ chức 3 môn gồm bóng đá nam, quần vợt và golf. Trong đó, môn quần vợt nhiều khả năng diễn ra ở Bắc Ninh, và golf chuyển lên Vĩnh Phúc. Ngoài ra, Hải Dương xin đăng cai môn bóng bàn, thay cho Pencak Silat.

Các công trình trọng điểm gồm sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Cung Thể thao dưới nước và trường bắn tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội sẽ được sửa chữa, nâng cấp với kinh phí khoảng 600 tỷ đồng. Đây là những địa điểm tổ chức các môn trọng điểm, cần tổ chức chạy thử để được chấp thuận từ các liên đoàn, hiệp hội quốc tế.

Sân Mỹ Đình sẽ tổ chức môn điền kinh, các trận bán kết và chung kết môn bóng đá nam, lễ khai mạc SEA Games 31. Theo ông Phấn, lễ bế mạc SEA Games 31 nhiều khả năng được tổ chức tại nhà thi đấu thể thao ở Hà Nội thay cho sân Mỹ Đình.

Tháng 11, ban tổ chức SEA Games sẽ tiến hành hội nghị trực tuyến Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ 2. Khi đó, linh vật, logo, bài hát sẽ được công bố, cũng như chốt thêm 4 môn đưa vào SEA Games 31.

Phú Thọ có thể tổ chức môn bóng đá nam ở SEA Games 31

Sân Việt Trì (Phú Thọ) nhiều khả năng thay thế sân Hàng Đẫy (Hà Nội) để đăng cai một bảng môn bóng đá nam SEA Games 31.

Sao la nhiều khả năng trở thành linh vật SEA Games 31

Sao la được ban giám khảo đánh giá cao nhất và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trong cuộc thi thiết kế linh vật SEA Games 31.

Tiến Đạt

Bạn có thể quan tâm