Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Việt Nam sắp có tuần lễ thời trang tiêu chuẩn quốc tế

Bà Lê Thị Quỳnh Trang, giám đốc sản xuất chương trình Vietnam’s Next Top Model và Project Runway Vietnam, dự định tổ chức một tuần lễ thời trang vào tháng 11/2014.

Sau thành công của hai chương trình truyền hình thực tế, Vietnam’s Next Top Model và Project Runway Vietnam, cùng những nỗ lực mang thời trang Việt Nam vươn ra thế giới, bà Quỳnh Trang đã được đề cử gia nhập Hiệp hội thời trang cao cấp châu Á.

Trong buổi họp báo ra mắt Project Runway Vietnam mùa thứ hai hôm 3/4, ông Frank Cintamani - chủ tịch Hiệp hội đã chính thức bổ nhiệm bà Quỳnh Trang trở thành thành viên trong Ban chấp hành. Ông Frank đánh giá cao những cuộc thi tìm kiếm gương mặt người mẫu, nhà thiết kế tài năng ở Việt Nam do công ty Multimedia tổ chức. Theo ông, đây không chỉ đơn thuần là một sân chơi giải trí, mà còn là một cơ hội lớn đưa các bạn trẻ đến với thị trường thời trang quốc tế.

Bà Quỳnh Trang chính thức gia nhập Hiệp hội thời trang cao cấp châu Á.

"Tôi hy vọng việc kết nạp bà Quỳnh Trang vào Ban chấp hành của Hiệp hội sẽ góp phần thúc đẩy cho sự phát triển của thời trang Việt Nam nói riêng và thời trang châu Á nói chung. Đây không phải một vị trí mang tính chất biểu tượng, mà là một vị trí vinh dự nhưng cũng mang nhiều trọng trách. Chúng tôi hy vọng và chờ đón bà với tư cách là người đại diện cho nền thời trang Việt Nam" - ông Frank Cintamani phát biểu trong buổi họp báo.

Bà Quỳnh Trang chia sẻ, với vai trò mới, bà sẽ tiếp tục mang thêm nhiều cơ hội cho các người mẫu, nhà thiết kế trẻ tài năng trong nước. Hiện, bà cũng ấp ủ kế hoạch tổ chức một tuần lễ thời trang tiêu chuẩn quốc tế vào tháng 11 với sự tham gia của nhiều tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp thời trang thế giới.

Bên cạnh đó, nhiệm vụ của bà Quỳnh Trang với Hiệp hội thời trang cao cấp châu Á là tìm kiếm và giới thiệu những nhà thiết kế tài năng của Việt Nam. Khi được chấp thuận, nhà thiết kế đó sẽ được Hiệp hội tạo điều kiện tốt nhất để phát triển sự nghiệp trong khu vực và trên thế giới.

Clip phát biểu của ông Frank Cintamani trong buổi họp báo:

 

Hoàng Thùy là một trong những người mẫu bước ra từ Vietnam’s Next Top Model đang nỗ lực khẳng định mình ở sàn diễn thời trang quốc tế.
Bà Quỳnh Trang là người luôn đồng hành cùng các người mẫu trẻ, mang đến cho họ cơ hội được trình diễn ở sàn catwalk quốc tế. 
Bà Quỳnh Trang, Tuyết Lan và Hoàng Thùy tại New York Fashion Week 2012.
Trong thời gian dự thi, các thí sinh cũng được đưa đến những kinh đô thời trang lớn như Paris, New York, London để tìm hiểu và học hỏi.
Nhà thiết kế Hoàng Minh Hà, quán quân Project Runway mùa đầu tiên, cũng gây dấu ấn với bộ sưu tập Black Rose tại Paris Tiffani’s Fashion Week.

Hà Thu

Ảnh: Multimedia

Bạn có thể quan tâm