Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Việt Nam ra sân với đội hình nào để thắng Indonesia?

Người hâm mộ đội tuyển Việt Nam đã có những dự đoán về đội hình ra sân của đội nhà. Điều đáng chú ý là tiền vệ Trọng Hoàng không góp mặt trong những nhận định này.

Viet Nam vs Indonesia anh 1
1. Sơ đồ 4-3-3, Ngọc Hải chơi tiền vệ trụ: Bình luận trên Zing.vn, bạn đọc Nguyen Dang cho rằng ĐTVN nên sử dụng Quế Ngọc Hải ở vị trí tiền vệ phòng ngự bởi khả năng tranh chấp và chuyền dài của anh rất tốt. Bên cạnh đó, Công Vinh phải nhường chỗ cho Văn Thắng nơi vị trí tiền đạo cắm. Một sự thay đổi đáng chú ý là thủ thành Văn Lâm thế chỗ Nguyên Mạnh do thủ môn Việt Kiều có khả năng bắt bóng bổng rất tốt.
Viet Nam vs Indonesia anh 2
2. Sơ đồ 4-4-2, không tiền vệ phòng ngự: Trái lại, độc giả Khoa Nguyen cho rằng ĐTVN không còn gì để mất vì thế cần chơi tấn công phủ đầu. Do đó, thành viên này lựa chọn sơ đồ 4-4-2 với rất nhiều cái tên trên mặt trận tấn công như Minh Tuấn, Văn Toàn, Thanh Trung, Thành Lương. Bên cạnh đó, Khoa Nguyen nhận định Quế Ngọc Hải không nên tiếp tục thi đấu sau sai lầm mắc phải ở trận lượt đi.
Viet Nam vs Indonesia anh 3
3. Sơ đồ 4-2-3-1, Công Phượng chơi số 10: Đây là ý kiến của nick-name Toàn. Thành viên này cho rằng nên sử dụng những cầu thủ có tố chất kỹ thuật như Công Phượng, Văn Toàn, Minh Tuấn trên hàng công và loại bỏ cầu thủ không có kỹ thuật tốt như Trọng Hoàng. Độc giả này nhận định 4 cầu thủ từ lò Hoàng Anh Gia Lai trong sơ đồ này sẽ tìm được sự kết nối và phối hợp ăn ý với nhau. Thủ thành Tuấn Linh thay thế Nguyên Mạnh cũng là một điểm đáng chú ý.
Viet Nam vs Indonesia anh 4
4. Sơ đồ 4-4-2, hai tiền vệ hỗ trợ Xuân Trường: Chia sẻ với Zing.vn, độc giả Hoàng Đình Lượng gợi ý huấn luyện viên Hữu Thắng nên sử dụng Văn Thắng và Hoàng Thịnh chơi tiền vệ trung tâm để bọc lót cho Xuân Trường, giúp cầu thủ này rảnh chân hơn để giúp sức cho tuyến trên. Trong khi đó, hàng hậu vệ nên để cả Tiến Dũng, Đình Luật, Ngọc Hải thi đấu và sẽ có một người chơi hậu vệ phải. Hàng công vẫn là Công Phượng đá vị trí số 10, cùng với Văn Toàn và Công Vinh chơi cao nhất.
Viet Nam vs Indonesia anh 5
5. Sơ đồ 4-4-1-1, Ngọc Đức, Phi Sơn ra sân: Thành viên Akamai cho rằng ĐTVN nên sử dụng hậu vệ Sầm Ngọc Đức - nhà vô địch V.League 2016 - ở vị trí hậu vệ phải. Bên cạnh đó là sự góp mặt của cầu thủ ít được thi đấu - Trần Phi Sơn. Rất có thể với sự lắt léo cùng khát khao thi đấu, Phi Sơn sẽ làm nên chuyện. Không phải Công Phượng, Văn Quyết vẫn là sự lựa chọn phía sau Công Vinh. Sơ đồ 4-4-1-1 cũng là sơ đồ mà huấn luyện viên Hữu Thắng áp dụng cho ĐTVN thời gian qua.

Khó hiểu cách dùng người của HLV Hữu Thắng

Đội hình ra sân cũng như cách thay người của HLV Hữu Thắng khiến người hâm mộ cảm thấy không hài lòng.

Kiệt Trần (Tổng hợp)

Bạn có thể quan tâm

Indonesia Quế Ngọc Hải Bóng đá Việt Nam Thể thao