Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Việt Nam phản đối Trung Quốc điều máy bay chiến đấu tới Đá Subi

Bộ Ngoại giao bình luận việc Trung Quốc tập trận gần đây, trong đó có triển khai máy bay chiến đấu tới Đá Subi thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

“Trước tiên, có thể khẳng định quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa là bộ phận lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam. Mọi hoạt động tại hai quần đảo này mà không được sự cho phép của Việt Nam là vi phạm chủ quyền của Việt Nam, vô giá trị và không có lợi cho hòa bình và ổn định ở Biển Đông”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời câu hỏi của Zing tại họp báo thường kỳ chiều 6/8.

“Việt Nam kiên quyết phản đối”, bà Hằng nhấn mạnh.

Trung Quoc dieu may bay chien dau toi dao Subi anh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Trước đó báo chí Trung Quốc đưa tin Bắc Kinh vừa triển khai tàu chiến và máy bay chiến đấu ra các cơ sở mà nước này xây dựng trái phép tại quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

Các chiến đấu cơ của Quân khu Miền Nam Trung Quốc đã bay tới Đá Subi, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, nhưng bị Trung Quốc chiếm đóng, tôn tạo trái phép.

Đài truyền hình tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, phát đoạn video cho thấy bốn máy bay Su-30MKK của Không quân Trung Quốc tiếp liệu trên không khi đang trên đường bay 10 tiếng từ thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, đến Đá Subi.

Mỹ hoan nghênh vai trò của ASEAN tại Biển Đông

Tại Đối thoại ASEAN - Mỹ lần thứ 33, hai bên đã trao đổi về định hướng hợp tác trong thời gian tới và chia sẻ về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Ngoại trưởng Pompeo: Mỹ phản đối hành vi 'cưỡng ép' của TQ ở Biển Đông

Ngoại trưởng Mỹ nhấn mạnh với người đồng cấp Singapore rằng Washington phản đối Trung Quốc dùng biện pháp cưỡng ép để thúc đẩy các yêu sách chủ quyền phi pháp ở Biển Đông.

Trọng Thuấn - Hạnh Vũ

Bạn có thể quan tâm