Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Việt Nam muốn đón 2 triệu lượt khách Hàn Quốc năm 2017

Trong năm 2017, ngành du lịch Việt Nam có thể đón 2 triệu lượt khách du lịch xứ kim chi, đồng thời Hàn Quốc đón 400.000 lượt khách Việt .

Trên cơ sở của đề án xoay trục thị trường sang khu vực Đông Nam Á, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) - ông Jung Chang Soo - có chuyến công tác 4 ngày (từ ngày 17/10) tới ba nước Đông Nam Á gồm Indonesia, Malaysia và Việt Nam.

Hàn Quốc đang là thị trường tiềm năng đối với du lịch Việt Nam. Ảnh: Hoàng Hà.

Hướng đến thị trường Việt Nam

Ngày 20/10, ông Jung đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác cùng Tổng cục Du lịch Việt Nam (VNAT) tại Hà Nội. Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy và phát triển mối quan hệ giao lưu về du lịch giữa hai quốc gia trong năm 2017, năm kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Đạt 2 triệu khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam

Năm 2015, hơn 160.000 lượt khách Việt Nam du lịch Hàn Quốc, hơn 1,1 triệu lượt khách du lịch Hàn Quốc tới Việt Nam. 9 tháng đầu năm, lượng khách Việt Nam đi du lịch Hàn Quốc đã tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái, dự kiến đến hết năm 2016 đạt 240.000 lượt khách.

Ở chiều ngược lại, lượng khách du lịch Hàn Quốc đến với Việt Nam cũng đã tăng 36%, và dự kiến cán mốc 1,5 triệu lượt khách vào cuối năm 2016. Trong năm 2017, ngành du lịch Việt Nam có thể đón 2 triệu lượt khách du lịch xứ kim chi, đồng thời du lịch Hàn Quốc đón 400.000 lượt khách du lịch Việt Nam.

Nói về tiềm năng phát triển của thị trường du lịch Việt Nam, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc Jung Chang Soo cho biết: “Thị trường Việt Nam mới chiếm 1,4% tổng số lượng khách quốc tế đang đến với Hàn Quốc, nhưng là thị trường có tốc độ tăng trưởng đạt tới hơn 50%. Cùng với sự hợp tác tích cực từ những đối tác chiến lược quan trọng, tôi tin rằng thị trường này sẽ tiếp tục có những tăng trưởng đáng kể trong thời gian tới”.

Đến Hàn Quốc đơn giản hơn

Thủ tục chứng minh tài chính vốn là một trong những rào cản đối với du khách trong việc làm visa đi Hàn Quốc. Nhưng trong dịp này, ông Jung Chang Soo đã có buổi gặp gỡ với một ngân hàng hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam, và ký biên bản ghi nhớ về việc áp dụng chính sách miễn thủ tục chứng minh tài chính đối với chủ thẻ Platinum của ngân hàng này.

Năm 2017 là năm kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc. Tổng cục Du lịch Hàn Quốc và Tổng cục Du lịch Việt Nam phối hợp tổ chức Năm du lịch Việt Nam - Hàn Quốc với nhiều hoạt động văn hóa cũng như có nhiều ưu đãi đối với du khách.

Những đặc sản nên thử ít nhất một lần trong đời

Trang Business Insider giới thiệu danh sách những đặc sản ngon tuyệt trên thế giới mà du khách nên thử một lần, trong đó có phở của Việt Nam.

Kim Kim

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Du lịch nước ngoài