Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Việt Nam mong muốn miễn visa cho nhiều nước để hút khách du lịch

Tại buổi họp báo các cơ quan du lịch quốc gia ngày 16/1, trong khuôn khổ ATF 2019, Việt Nam đã bày tỏ mong muốn tạo điều kiện nới lỏng visa nhằm thu hút đông đảo du khách quốc tế.

Trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019, tại Cung quy hoạch hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh, Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL) phối hợp tổ chức cuộc họp báo quốc tế giới thiệu về hình ảnh Việt Nam, tiềm năng du lịch nước nhà tới bạn bè quốc tế.

Tại cuộc họp báo, Việt Nam đã lan tỏa hình ảnh về đất nước Việt Nam thân thiện, hiếu khách, với những danh thắng, di sản đã được UNESCO công nhận cùng những tinh hoa về ẩm thực và một nền văn hóa độc đáo, đa dạng qua những đoạn phim ngắn được chuẩn bị công phu.

Dien dan du lich ASEAN 2019 anh 1

Đông đảo bạn bề quốc tế tới tham dự họp báo các cơ quan du lịch quốc gia trong khuôn khổ sự kiện ATF 2019. 

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, cho biết lợi thế của du lịch Việt nằm ở bề dày về văn hóa lịch sử, tài nguyên du lịch dồi dào, đặc biệt là tài nguyên du lịch biển và con người thân thiện, dễ mến.

Vị đại diện nhấn mạnh bên cạnh các điểm đến đã gây ấn tượng với du khách quốc tế trong nhiều năm qua như vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), Ninh Bình, Hà Nội, Hội An (Quảng Nam), TP.HCM, Đà Lạt (Lâm Đồng)... trong năm 2019 Việt Nam sẽ chọn Nha Trang làm địa điểm tổ chức Năm du lịch quốc gia 2019 với chủ đề “Nha Trang - Sắc màu của biển". 

Bên cạnh việc giới thiệu về các điểm đến hấp dẫn, đại diện Việt Nam bày tỏ mong muốn tạo điều kiện miễn visa cho du khách quốc tế nhằm thu hút, níu chân du khách quay lại đất nước nhiều lần, thúc đẩy mức chi tiêu của khách du lịch. Đến nay, Việt Nam đã miễn visa cho 26 quốc gia, cấp visa điện tử cho 46 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Trong năm 2018, Việt Nam đã đón 15,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2017, trong đó lượng khách tăng nhiều nhất đến từ các nước Bắc Á với những con số cụ thể như gần 5 triệu khách từ Trung Quốc, tăng 23,9%; 3,5 triệu khách đến từ Hàn Quốc, tăng 30,4%; 827.000 khách từ Nhật Bản, tăng 3,6%. Ngoài ra, lượng khách đến từ thị trường các nước ASEAN, châu Âu đang ngày càng tăng.

Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) và Hội chợ Du lịch TRAVEX được tổ chức lần đầu tại Malaysia vào năm 1981, sau đó được tổ chức thường niên, luân phiên tại các nước thành viên ASEAN. ATF được xem là một trong những sự kiện du lịch quan trọng thường niên của ngành du lịch ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng.

Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) và Hội chợ Du lịch TRAVEX 2019 diễn ra từ ngày 13-19/1 do Việt Nam đăng cai tổ chức tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) với chủ đề “ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất” (ASEAN - The Power of One).

Vì sao du khách Hàn Quốc đổ xô đến Việt Nam?

Việt Nam ngày càng trở thành điểm đến phổ biến của người Hàn Quốc. Thậm chí, tại một số nơi như Đà Nẵng, du khách xứ sở kim chi đã vượt qua khách Trung Quốc về số lượng.


Bích Phương

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch