Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Việt Nam miễn thị thực có thời hạn cho công dân của 7 nước

Công dân 7 nước này khi nhập cảnh VN với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh nếu đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật sẽ được miễn thị thực.

Ngày 29/12, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 99/NQ-CP về việc miễn thị thực có thời hạn đối với công dân các nước Liên bang Nga, Nhật Bản, Đại Hàn Dân Quốc, Vương quốc Đan Mạnh, Vương quốc Na Uy, Vương quốc Thụy Điển và Cộng hòa Phần Lan.

Làm thủ tục xuất nhập cảnh ở cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Công dân các nước này khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú tại Việt Nam không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam được miễn thị thực.

Chính sách miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam cho công dân các nước trên được thực hiện trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày 1/1/2015 đến hết ngày 31/12/2019 và sẽ được xem xét, gia hạn theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Nghị quyết có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành; thay thế quy định trước đây về miễn thị thực cho công dân các nước trên đây.

Hơn 28.000 khách Trung Quốc dùng hộ chiếu in hình 'lưỡi bò'

Từ đầu năm đến nay, có 28.253 lượt khách Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam qua cảng biển Đà Nẵng sử dụng hộ chiếu có in hình “lưỡi bò”.

http://www.vietnamplus.vn/viet-nam-mien-thi-thuc-co-thoi-han-cho-cong-dan-cua-7-nuoc/299418.vnp

Theo VietnamPlus

Bạn có thể quan tâm

Xã hội