Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Việt Nam mang kịch ‘Con gà trống’ sang Nhật Bản

Ngày 29/7, Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ mang vở diễn "Con gà trống" của tác giả Chua Soo Pong sang Nhật Bản để tham dự Liên hoan Nghệ thuật biểu diễn thiếu nhi 2016.

Tham dự Liên hoan Nghệ thuật biểu diễn thiếu nhi 2016 (The World Festival of Children's Performing Arts in Toyam), Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ biểu diễn vở kịch Con Gà trống do NSND Lệ Ngọc dàn dựng và NSND Anh Tú - Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam đóng vai trò chỉ đạo nghệ thuật.

nha hat kich anh 1
Con gà trống là vở kịch do NSND Lê Ngọc dàn dựng. Ảnh: NHKVN

Đây là một tác phẩm dành cho thiếu nhi, tác giả kịch bản là Chua Soo Pong  - một nhà viết kịch Singapore. Đạo diễn Chua Soo Pong là người gắn bó mật thiết với kịch Việt Nam, ông từng dựng vở Đám cưới con gái chuột để Nhà hát Kịch tham gia chương trình Liên hoan nghệ thuật tại Malaysia vào tháng 8/2015.

Liên hoan Nghệ thuật biểu diễn thiếu nhi 2016 từ 30/7 đến 4/8 tại Toyama Nhật Bản quy tụ 24 đoàn nghệ thuật khắp thế giới với 42 vở diễn đặc sắc dành cho các cháu thiếu nhi. Riêng nước chủ nhà Nhật Bản đóng góp 16 vở diễn của 9 đoàn nghệ thuật nổi tiếng tại Nhật Bản.

nha hat kich anh 2

Trước khi mang Con Gà Trống sang Nhật Bản, Nhà hát Kịch Việt Nam có kế hoạch biểu diễn từ thiện, mang niềm vui đến với các em thiếu nhi đang điều trị ung thư tại Bệnh viện K Hà Nội vào ngày 28/7. 

Tuy nhiên, sáng ngày 28/7, Nhà hát Kịch Việt Nam nhận được thông tin từ phía Ban Giám đốc Bệnh viện K với nội dung: “Do thời tiết những ngày gần đây nóng bức, sức khỏe của các cháu rất yếu. Mặc dù gia đình và các cháu rất háo hức muốn xem buổi biểu diễn nhưng để đảm bảo sức khỏe cho các cháu, BGĐ bệnh viện K xin hoãn buổi biểu diễn vào ngày 28/7/2016 và mời Nhà hát Kịch Việt Nam biểu diễn vở diễn Con Gà Trống phục các cháu vào dịp Trung Thu sắp tới tại bệnh viện".

Nội dung vở kịch Con Gà Trống:

Gà Trống vàng siêng năng thực hiện nhiệm vụ của mình vào mọi buổi sáng. Một hôm, Gà Trống bắt gặp Chuột Đen ăn cắp dầu ngô của làng. Lo lắng bị mất việc, Chuột Đen bất ngờ nhúng đuôi của mình vào dầu rồi vẩy lên người gà trống. Anh ta bắt đầu hô hoán "Tên trộm Gà Trống ăn cắp dầu". Vịt Con và Chuột Chị nghe thấy và trình báo vụ việc lên Lý trưởng Cáo.

Chuột Đen dán băng dính vào mỏ Gà Trống hòng ngăn không cho Gà Trống phản đối. Nhưng ngay trước khi Gà Trống bị dán thì Chim Yểng đã nghe thấy Gà Trống kêu oan "Chuột ăn cắp dầu". Chuột Đen nhận ra rằng hành động của hắn ta đã bị Chim Yểng chứng kiến và lấy đá ném vào người Chim Yểng, nhưng trượt.

Chuột Đen trói Gà Trống dưới gốc cây và tối đến, anh ta mang quà hối lộ Lý trưởng. Lý trưởng vui vẻ nhận quà và hứa sẽ xử phạt Gà Trống trong giờ hành chính vào ngày hôm sau. Lý trưởng Cáo ra lệnh bắt giam Gà Trống. Đúng lúc đó, Chim Yểng cùng với Quan Huyện Gấu xuất hiện. Và viên Lý trưởng bắt đầu gặp rắc rối lớn…

Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm