Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Việt Nam lên tiếng về Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ 2015

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam là tôn trọng và bảo đảm các quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân.

Ngày 19/8, trả lời câu hỏi phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc ngày 10/8, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ra “Báo cáo về tự do tôn giáo quốc tế năm 2015”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ:

“Chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam là tôn trọng và bảo đảm các quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân. Điều này được ghi rõ trong Hiến pháp, hệ thống pháp luật của Việt Nam và được bảo đảm, tôn trọng trên thực tế".

viet nam len tieng ve bao cao ton giao cua my anh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình. Ảnh: Anh Tuấn

 

Người phát ngôn nhấn mạnh pháp luật Việt Nam nghiêm cấm sự phân biệt đối xử với công dân vì lý do tín ngưỡng, tôn giáo. Nhà nước Việt Nam đã và đang thực thi nhiều chính sách và biện pháp cụ thể để đảm bảo người dân được thụ hưởng đầy đủ các quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng. Chính điều này đã tạo nên một đời sống tôn giáo, tín ngưỡng hết sức phong phú, sinh động ở Việt Nam.

"Việt Nam ghi nhận một số điều chỉnh trong Báo cáo tình hình tự do tôn giáo quốc tế năm 2015 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ so với các Báo cáo trước đây, song đáng tiếc Báo cáo vẫn tiếp tục đưa ra một số đánh giá không khách quan, trích dẫn những thông tin sai lệch về Việt Nam", ông Lê Hải Bình nhấn mạnh.

Báo cáo tôn giáo Mỹ đánh giá sai lệch về Việt Nam

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, Báo cáo tự do Tôn giáo quốc tế 2014 của Mỹ đánh giá "không khách quan và trích dẫn những thông tin sai lệch về Việt Nam".

 

Phương Hà

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới