Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

'Việt Nam làm thể thao không kém các nước giàu'

Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng kỳ tích của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tại Olympic 2016 đã tạo niềm tin cho cả dân tộc trên đấu trường thế giới.

21h30 tối qua (14/8), xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và đội tuyển bắn súng Việt Nam đã về tới Nội Bài (Hà Nội), kết thúc kỳ Olympic thành công trên đất Rio de Janeiro (Brazil).

Vinh dự cho ngành thể thao nói chung và cá nhân Hoàng Xuân Vinh nói riêng, khi Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện có mặt tại sân bay Nội Bài đón đoàn. 

"Chiến thắng của Hoàng Xuân Vinh tạo niềm tin cho cả nước, tạo niềm tin cho những người quản lý thể thao rằng chúng ta có thể làm thể thao không kém các nước giàu có. Giá trị và cảm hứng Hoàng Xuân Vinh mang lại lớn hơn rất nhiều so với giá trị tiền bạc", Bộ trưởng chia sẻ với giọng nói đầy lạc quan.  

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng đưa ra một số định hướng cho ngành thể thao trong thời gian tới. Theo đó, Bộ trưởng mong cả nước sẽ quan tâm nhiều hơn tới bắn súng nói riêng và thể thao nói chung. Tuy nhiên, không thể nói về câu chuyện tiền bạc nhiều bởi nếu so về tiền bạc Việt Nam rất khó so với nước khác.

"Đất nước ta so với các nước khác kinh tế không bằng, không thể chỉ dựa vào đầu tư bằng tiền. Chúng ta phải có phương pháp riêng, phải có lòng tự tôn, sự chia sẻ, phải có tình yêu quê hương đất nước. Đó là những điều đã giúp Việt Nam làm nên chiến thắng trong kháng chiến. Và bây giờ, nó phải được thể hiện trong mọi lĩnh vực bao gồm cả thể thao", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói. 

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: 'Chúng ta có thể ngẩng cao đầu'

Bộ trưởng bộ Văn hóa Thể thao và Du Lịch Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu như vậy tại cuộc họp chỉ đạo Tổng cục TDTT chiều 11/8, sau khi Xuân Vinh giành 1 HCV, 1 HCB ở Olympic 2016.

Sau thành công ở Olympic 2016, Bộ trưởng mong muốn ngành thể thao tiếp tục hướng tới Olympic 2020, các giải châu Á và những đấu trường lớn trên thế giới.

"Ở đấu trường nào cũng phải cố gắng. Sau Olympic Rio, bắn súng đang trở nên phổ biến, mọi người đều quan tâm, tìm hiểu xem luật chơi thế nào, bắn ra sao? Đó là cú hích cho cả ngành thể thao và bắn súng. Sau Olympic Rio này, thể thao Việt Nam sẽ có đà, sẽ là niềm động viên, khuyến khích cổ vũ cho VĐV và những người làm thể thao", tân Bộ trưởng đánh giá.

Nhắc lại về thành tích của Hoàng Xuân Vinh, Bộ trưởng nói đó là sự bất ngờ cũng không đúng hoàn toàn. Thành tích nào cũng phải có quá trình rèn luyện, phấn đấu, thậm chí phải có cả thất bại. Đương nhiên, ở một đấu trường như Olympic, nơi tập trung những VĐV giỏi nhất thế giới, giành huy chương đã khó chứ nói gì huy chương vàng.

"Thành tích của Xuân Vinh vì thế rất lớn lao, chúng ta phải thấy rằng sau thành tích này, ngành thể thao sẽ bàn lại để phát triển môn bắn súng nói chung và đầu tư cho VĐV bắn súng ra sao. Môn này đang có đà, chúng ta phải tập trung đầu tư đến nơi để có thêm những thành tích", Bộ trưởng chỉ đạo trước khi rời sân bay Nội Bài. 

Hoàng Xuân Vinh được chào đón cuồng nhiệt tại sân bay Tối 14/8, hàng trăm người hâm mộ hò reo gọi tên Hoàng Xuân Vinh khi xạ thủ này bước ra sảnh sân bay Nội Bài. Anh là người đầu tiên mang huy chương vàng Olympic về cho Việt Nam.

 

Tùng Lê

Ảnh: Tiến Tuấn

Bạn có thể quan tâm