Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Việt Nam là khách mời danh dự tại hội sách ở Cuba

Việc Việt Nam hiện diện tại hội sách Cuba là cơ hội để độc giả của đảo quốc Caribe có cái nhìn tổng quan về văn học, văn hóa nước ta.

Phóng viên TTXVN tại Cuba đưa tin Trung tâm Truyền thông Văn hóa Cuba cho biết Việt Nam sẽ là khách mời danh dự của Hội chợ Sách quốc tế La Habana 2020.

Hội chợ Sách quốc tế La Habana năm 2020 là một sự kiện văn hóa thường niên diễn ra từ ngày 6 đến 16/2.

Viet Nam tham gia hoi sach tai Cuba anh 1

Khách tham quan một gian hàng tại Hội chợ sách Quốc tế La Habana. Ảnh: cubaplusvacationrental

Theo Bộ Văn hóa Cuba, đây sẽ là cơ hội để những độc giả của "hòn đảo tự do" có cái nhìn tổng quan về nền văn học Việt Nam, tìm hiểu và thưởng thức những nét đặc sắc của văn hóa Việt Nam, cũng như những phong tục tập quán của đất nước anh em cách Cuba nửa vòng trái đất.

Ngoài ra, hội chợ sách cũng sẽ là dịp để các nhà xuất bản Cuba và Việt Nam giao lưu, trao đổi và tìm kiếm những đề xuất hợp tác trong văn học.

Hội chợ sách quốc tế La Habana được tổ chức lần đầu năm 1982 với chu kỳ 2 năm một lần, và kể từ năm 2000 sự kiện được xem là ngày hội xuất bản và văn học nổi bật nhất trong năm của Cuba nói riêng và Mỹ Latinh nói chung được tổ chức thường niên với sự tham dự của hàng trăm nhà xuất bản đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Bên cạnh việc trưng bày sách, Hội chợ bao gồm nhiều hoạt động trong các lĩnh vực như điện ảnh, nghệ thuật tạo hình, âm nhạc, văn học và lịch sử.

Theo TTXVN

Bạn có thể quan tâm