Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Việt Nam hết cơ hội đăng cai giải U23 châu Á 2020

Thái Lan giữ được quyền đăng cai vòng chung kết U23 châu Á 2020 và cùng nhóm hạt giống với Việt Nam khiến hai đội không thể chạm mặt từ vòng bảng.

Sân vận động cuối cùng được chọn trong số bốn địa điểm đăng cai vòng đấu bảng là Chang Arena (sân nhà của Buriram United). Trước đó, ba sân Rajamangala, Tinsulanon và Thammasat (sân nhà của Bangkok United) đã được lựa chọn.

AFC đồng ý với phương án này và Thái Lan vẫn giữ được quyền đăng cai giải đấu vào tháng 1/2020. Điều đó đồng nghĩa U23 Thái Lan vẫn được tham dự với tư cách nước chủ nhà. Hồi tháng 3, họ không thể vượt qua vòng loại sau trận thua 0-4 trước U23 Việt Nam.

Trước đó, có thông tin Việt Nam sẵn sàng nhận lại quyền đăng cai sự kiện này trong trường hợp Thái Lan bị AFC tước quyền tổ chức. Tuy nhiên, cơ hội này không còn sau khi Thái Lan vượt qua bài kiểm tra cuối cùng của tổ chức bóng đá hàng đầu châu Á.

Campuchia thang ca Viet Nam va Thai Lan anh 1
Chang Arena được chọn là một trong bốn địa điểm đăng cai vòng chung kết U23 châu Á 2020. Ảnh: BRR.

Hôm 12/9, nhiều tờ báo tại Thái Lan như SMM, Matichon hay Fox Sports đưa tin liên đoàn bóng đá nước này thừa nhận các sân vận động tổ chức vòng chung kết U23 châu Á có thể không được hoàn thiện đúng thời hạn.

"Hai ngày trước, tôi nhận thư từ Ủy ban Thể thao Thái Lan (SAT) nói rằng sân vận động 700th Aniversary ở Chiangmai sẽ không thể hoàn thành đúng hạn do gặp khó khăn trong khâu mua vật tư", Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Pumpanmuang nói về khó khăn trong công tác chuẩn bị của nước này.

Khó khăn được tháo gỡ khi ít nhất 3 CLB nước này khẳng định sẵn sàng hỗ trợ sân cho FAT nếu các địa điểm tổ chức vòng chung kết U23 châu Á 2020 không được nâng cấp đúng hạn.

Với những nỗ lực của mình, FAT đã giữ quyền đăng cai thành công khi AFC thông qua phương án sử dụng bốn sân Rajamangala, Tinsulanon,Thammasat (sân nhà của Bangkok United) và Chang Arena (sân nhà của Buriram United). 

Vòng chung kết U23 châu Á 2020 diễn ra từ ngày 8 đến 26/1/2020. U23 Việt Nam là hạt giống số 1 của giải sau khi giành HCB hồi 2018.

Highlights vòng loại U23 châu Á: Việt Nam 4-0 Thái Lan U23 Việt Nam giành chiến thắng với tỷ số 4-0 trước Thái Lan trong trận đấu cuối cùng tại bảng K vòng loại châu Á, qua đó giành vé tham dự vòng chung kết vào năm 2020.

Việt Nam có thể thay Thái Lan đăng cai U23 châu Á 2020

Việt Nam, Malaysia, Australia từng chạy đua giành quyền đăng cai U23 châu Á 2020 trước khi Thái Lan được chọn và đang có nguy cơ bị tước quyền.

Đỗ Hải

Bạn có thể quan tâm