Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Việt Nam gửi điện thăm hỏi sau vụ đại sứ Nga bị sát hại

Lãnh đạo Việt Nam đã gửi điện thăm hỏi Liên bang Nga sau vụ đại sứ nước này ở Thổ Nhĩ Kỳ bị sát hại ngày 19/12.

Theo thông cáo của Vụ Thông tin - Báo chí, bộ Ngoại giao, được tin Đại sứ Liên bang Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrey Karlov bị sát hại tại Thổ Nhĩ Kỳ ngày 19/12, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện thăm hỏi tới Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin trong ngày 20/12.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã
gửi điện thăm hỏi tới ngài Sergey Lavrov, Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga.

dai su Nga o Tho Nhi Ky bi sat hai anh 1
Đại sứ Nga ở Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov. Ảnh: Anadolu.

Ông Andrei Karlov bị bắn trọng thương và không qua khỏi khi đang đi thăm một triển lãm nghệ thuật ở thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ.

Vụ việc xảy ra chỉ một ngày sau các cuộc biểu tình ở Thổ Nhĩ Kỳ để phản đối việc Nga can thiệp quân sự ở Syria. Ngày 20/12, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu lên đường đến Moscow để đàm phán với những người đồng cấp Nga và Iran về vấn đề Syria.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng "vụ giết người là một hành động khiêu khích rõ ràng" nhằm vào quan hệ Nga - Thổ cũng như tiến trình giải quyết hòa bình xung đột ở Syria. Ông ra lệnh tăng cường an ninh ở các đại sứ quán Nga trên khắp thế giới và nhấn mạnh rằng ông muốn biết ai là kẻ đã chỉ đạo tay súng ám sát đại sứ Nga.

Hiện trường vụ ám sát đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ

Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov bị bắn khi đang đi thăm một triển lãm ở thủ đô Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ). Ông bị thương nặng và không qua khỏi.

Tổng thống Putin lên án vụ ám sát đại sứ Nga ở Thổ Nhĩ Kỳ

Ông Vladimir Putin cho rằng "vụ giết người là một hành động khiêu khích rõ ràng" nhằm vào quan hệ Nga - Thổ cũng như tiến trình giải quyết hòa bình xung đột ở Syria.

 

 


Mai Anh

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Iran Thế giới