Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Việt Nam gửi điện thăm hỏi Cuba về vụ nổ tại khách sạn ở Havana

Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội và Bộ trưởng Ngoại giao đã gửi điện thăm hỏi đến các lãnh đạo Cuba về vụ nổ tại khách sạn ở thủ đô Havana hôm 6/5.

Được tin vụ nổ hôm 6/5 tại khách sạn Saratoga ở thủ đô Havana, Cuba, gây mất mát đau thương về người và thiệt hại về tài sản, ngày 7/5, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi tới Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng nước Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi điện thăm hỏi tới Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân nước Cộng hòa Cuba Esteban Lazo Hernandez.

Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez Parrilla.

vu no tai khach san o cuba anh 1vu no tai khach san o cuba anh 2

Khách sạn Saratoga trong hình ảnh năm 2017 (trái) và sau vụ nổ ngày 6/5 (phải). Ảnh: CNN.

Trước đó, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel cho biết vụ nổ đã xảy ra tại khách sạn Saratoga ở thủ đô nước này vào ngày 6/5, khiến 25 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

Phát biểu tại hiện trường sau vụ nổ, chủ tịch Cuba cho biết đã loại trừ khả năng khách sạn bị đánh bom và nói rằng các cuộc điều tra ban đầu cho thấy vụ nổ tại khách sạn Saratoga là do rò rỉ khí gas.

Khách sạn 5 sao ở Cuba tan hoang sau vụ nổ chấn động

Vụ nổ lớn vào sáng 6/5 đã "thổi bay" bức tường bên ngoài của khách sạn 5 sao Saratoga, tại trung tâm thủ đô Havana (Cuba), khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Nổ lớn ở khách sạn 5 sao Cuba, nhiều người thiệt mạng

Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel cho biết một vụ nổ đã xảy ra tại khách sạn Saratoga ở thủ đô nước này vào ngày 6/5, khiến 25 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

Bạn có thể quan tâm