Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Việt Nam gửi điện chia buồn vụ tàu ngầm Indonesia gặp nạn

Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam đã gửi điện chia buồn đến người đồng cấp Indonesia, sau khi được tin tàu ngầm KRI Nanggala 402 của nước này cùng 53 thành viên gặp nạn.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, được tin tàu ngầm KRI Nanggala 402 của Indonesia cùng 53 thành viên gặp nạn trong khi luyện tập ở vùng biển Bali, ngày 26/4, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi.

Tàu ngầm KRI Nanggala 402 của Indonesia mất tích hôm 21/4, khi đang thực hiện diễn tập bắn ngư lôi tại vùng biển gần Bali, Indonesia. Hôm 25/4, con tàu được phát hiện ở độ sâu khoảng 850m. Các quan chức hải quân Indonesia xác nhận toàn bộ thủy thủ đều đã thiệt mạng.

tau ngam Indonesia chim anh 1

Tàu ngầm KRI Nanggala 402 của Indonesia. Ảnh: Reuters.

Tàu ngầm KRI Nanggala 402 được đóng ở (Tây) Đức năm 1978. Đến năm 2012, tàu hoàn thành việc duy tu, bảo dưỡng trong hai năm tại Hàn Quốc.

Hôm 25/4, Tổng thống Indonesia Joko Widodo gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình của 53 thủy thủ. "Tất cả người dân Indonesia chúng tôi bày tỏ sự đau buồn sâu sắc về thảm kịch này, đặc biệt là đối với gia đình của thủy thủ đoàn tàu ngầm", nhà lãnh đạo Indonesia nói.

Hiện phía Indonesia đang thảo luận cách để trục vớt tàu ngầm, song việc trục vớt sẽ gặp nhiều thử thách khi tàu bị chìm tại vùng biển quá sâu.

Video thủy thủ tàu ngầm Indonesia hát 'Chào tạm biệt'

Video ngắn cho thấy các thủy thủ của tàu ngầm KRI Nanggala 402 hát vang ca khúc "Sampai Jumpa" - tức "Chào tạm biệt" - chỉ vài tuần trước khi họ tử nạn.

Không có điều kỳ diệu cho tàu ngầm Indonesia

Tàu ngầm mất tích KRI Nanggala-402 bị vỡ ít nhất thành ba phần và nằm sâu dưới đáy biển Bali. Hải quân Indonesia kết luận toàn bộ thủy thủ đoàn 53 người đã thiệt mạng.

Quốc Tuệ

Bạn có thể quan tâm

Indonesia Hàn Quốc Đức Thế giới