Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Việt Nam gửi điện chia buồn vụ máy bay quân đội Philippines gặp nạn

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi điện chia buồn đến Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, sau vụ một máy bay quân sự của nước này bị rơi vào ngày 4/7.

Được tin máy bay của quân đội Philippines gặp nạn ngày 4/7 tại sân bay Jolo, tỉnh Sulu, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi điện chia buồn đến Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, theo thông cáo Bộ Ngoại giao.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Teodoro Losin.

may bay Philippines roi anh 1

Hiện trường vụ rơi máy bay quân sự Philippines. Ảnh: Philippine Emergency Alerts.

Trước đó, lúc 11h30 ngày 4/7, một máy bay quân sự C-130 chở 96 người đã rơi ở Brgy Bangkal, Patikul, Sulu, miền Nam Philippines. Ít nhất 50 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Trong số những người thiệt mạng có 47 binh sĩ trên máy bay và ba dân thường dưới mặt đất, theo thông tin từ Lực lượng Vũ trang Philippines.

Những người trên máy bay hầu hết vừa tốt nghiệp khóa huấn luyện quân sự cơ bản, gặp nạn khi đang được triển khai đến đảo Jolo, theo AFP.

Người phát ngôn của lực lượng không quân, trung tá Maynard Mariano cho biết nguyên nhân của vụ tai nạn sẽ được điều tra rõ.

Nhiều người nhảy khỏi máy bay gặp nạn ở Philippines

Ít nhất 50 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương khi chiếc máy bay quân sự C-130 Hercules chở quân của Philippines bị rơi và bốc cháy ở miền Nam nước này.

Rơi máy bay quân sự Philippines đang chở 85 người

Tham mưu trưởng không quân Philippines cho biết một chiếc máy bay quân sự của nước này đã rơi, theo Inquirer.

Quốc Đạt

Bạn có thể quan tâm