Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Việt Nam gửi điện chia buồn vụ động đất làm hơn 500 người chết

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Iran Hassan Rouhani và Tổng thống Iraq Muhammed Fuad Masum sau vụ động đất làm hơn 500 người chết.

Theo Bộ Ngoại giao, được tin một trận động đất mạnh 7,3 độ đã xảy ra vào ngày 12/11/2017 tại khu vực biên giới Iran - Iraq gây nhiều tổn thất nặng nề về người và tài sản, ngày 14/11/2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Iran Hassan Rouhani và Tổng thống Iraq Muhammed Fuad Masum.

Tối 12/11,một trận động đất cấp độ 7,3 đã xảy ra ở thành phố Halabja của Iraq gần biên giới Iran. Vụ động đất đã phá hủy hàng chục nghìn ngôi nhà tại các làng mạc, thị trấn nằm gần biên giới Iran - Iraq.

dong dat Iran anh 1
Cảnh đổ nát tại Darbandikhan, Iraq sau vụ động đất. Ảnh: Getty.

Tâm chấn của trận động đất nằm cách thủ đô Baghdad 350 km về phía bắc. Chấn tiêu nằm sâu 24 km so với mặt đất. Người ta có thể cảm nhận được cơn rung chuyển, kéo dài khoảng 20s, ở nhiều vùng tại Iraq.

Theo Reuters, thống kê vào chiều 14/11 cho thấy ít nhất 530 người đã thiệt mạng và hơn 8.000 người bị thương. 

Một trong những khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất là Darbandikhan thuộc vùng tự trị của người Kurd ở Iraq. Người đứng đầu cơ quan y tế địa phương Rekawt Rasheed nói rằng tình trạng đang "nguy kịch" và còn trầm trọng hơn do bệnh viện chính của khu vực đang bị hủy hoại nghiêm trọng, nguồn điện đã bị hỏng.

Tại Iran, hơn 70.000 người hiện rơi vào cảnh mất nhà cửa. Nhà chức trách đã dừng hoạt động tìm kiếm nạn nhân vụ động đất vào ngày 14/11 do không còn hy vọng tìm kiếm thêm người sống sót.

Cảnh tang tóc sau vụ động đất lịch sử ở biên giới Iraq - Iran Vụ động đất mạnh nhất từng được ghi nhận tại biên giới Iraq - Iran đã khiến ít nhất 350 người thiệt mạng, 6.000 người bị thương và hơn 70.000 người mất nhà cửa.

Hơn 450 người chết vì động đất ở Iran - Iraq

Số người chết vì trận động đất ở biên giới 2 nước Iran - Iraq đã lên hơn 450 người trong khi lực lượng cứu hộ đang vật lộn để giải cứu những người còn mắc kẹt trong đống đổ nát.


Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Iran Thế giới