Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Việt Nam giành ngôi Á quân VTV Cup 2013

Thi đấu đầy nỗ lực và khiến khán giả bùng nổ bằng chiến thắng ở set thứ 3. Thế nhưng, ĐT nữ Việt Nam vẫn phải nhường chức vô địch cho Giang Tô.

Việt Nam giành ngôi Á quân VTV Cup 2013

Thi đấu đầy nỗ lực và khiến khán giả bùng nổ bằng chiến thắng ở set thứ 3. Thế nhưng, ĐT nữ Việt Nam vẫn phải nhường chức vô địch cho Giang Tô.

Trong trận đấu ở vòng loại, Giang Tô chính là đội bóng đã đánh bại Việt Nam với tỷ số 3-2. Do vậy, đây là trận đấu được đánh giá vô cùng khó khăn của thầy trò HLV Phạm Văn Long.

Việt Nam giành ngôi Á quân Bóng chuyền VTV Cup 2013.

Giang Tô là đội bóng có lối đánh nhanh, đặc biệt mạnh ở khả năng tấn công biên. Giang Tô đã nhập cuộc chủ động ngay set đầu tiên. Chủ công Liu Peiyi là VĐV chơi nổi bật và giúp Giang Tô liên tục dẫn điểm. Trong khi đó, khả năng bắt bước một của Việt Nam có vấn đề nên chúng ta không có nhiều phương án tấn công. Tuy nhiên, các nữ tuyển thủ của chúng ta cũng thi đấu nỗ lực và chỉ chịu thua ở set thứ nhất với tỷ số 21-25.

Set đấu thứ hai, HLV Phạm Văn Long có một vài điều chỉnh về nhân sự. Điều này giúp Việt Nam nhập cuộc tốt hơn so với set 1. Hai đội giằng co nhau từng điểm một. Tuy nhiên, từ điểm số 10 trở đi, Giang Tô bắt đầu tăng tốc. Không chỉ mình chủ công Liu Peiyi thi đấu hiệu quả mà Wang Chenyue hay Xu Rouya cũng tỏ ra cực kỳ nguy hiểm với những tình huống đập bóng chính xác. Hơn nữa, Giang Tô không chỉ tấn công sắc mà còn phòng ngự trên cao rất tốt. Hầu hết các tình huống đập bóng của ĐT Việt Nam đều không qua tay chắn của các cầu thủ Giang Tô. Set 2 kết thúc, Việt Nam thua với tỷ số cách biệt 16-25.

Thua trắng hai set, nhưng niềm tin của NHM trong nhà thi đấu Ninh Bình vẫn không hề lung lay. Tất cả đều tin và hy vọng ĐT Việt Nam sẽ lại lội ngược dòng như trong trận bán kết gặp Sơn Đông.

Lửa từ khán đài đã truyền xuống sân cho thầy trò HLV Phạm Văn Long. Các nữ tuyển thủ Việt Nam thi đấu quyết tâm. Ngay trong thời gian đầu của hiệp đấu, ĐT Việt Nam đã dẫn diểm, đẩy Giang Tô vào thế phải rượt đuổi. Có thời điểm, chúng ta bỏ xa đối thủ tới 6 điểm (18-12). Cũng giống như trong set đấu thứ với Sơn Đông ở bán kết, những cú dứt điểm của ĐT Việt Nam trở nên uy lực, kèm theo đó là khả năng phòng ngự trên cao cũng được cải thiện. Do vậy, ở set đấu này, ĐT Việt Nam xuất sắc giành chiến thắng với tỷ số 25-20.

Set đấu thứ 4 đã diễn ra vô cùng hấp dẫn. Sau những phút chuệch choạc, các nữ VĐV trẻ của Giang Tô thi đấu bình tĩnh hơn. Set đấu này, họ lại là đội liên tục dẫn trước và đẩy ĐT Việt Nam vào thế bám đuổi. Bên cạnh đó, HLV Shen Mang cũng khôn khéo tận dụng tối đa quyền hội ý để điều chỉnh chiến thuật cũng như tâm lý cho các cầu thủ trẻ. Lúc này, Giang Tô không còn bị sức ép từ trên khán đài chi phối. Vì thế, Giang Tô đã đánh bại Việt Nam ở set đấu thứ 4 với tỷ số 25-19. Nhờ chiến thắng này, Giang Tô giành chức vô địch VTV Cup 2013 sau khi vượt qua đội chủ nhà với tổng tỷ số 3-1.

Theo Bongda+

Theo Bongda+

Bạn có thể quan tâm