Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Việt Nam giành 2 HCV thể dục dụng cụ ở Cúp thế giới

Tối 9/10 (giờ VN), Nguyễn Tuấn Đạt và Đinh Phương Thành đã xuất sắc giành HCV tại Cúp thể dục dụng cụ thế giới ở Hungary. Trong khi đó, Đặng Nam giành HCĐ nội dung vòng treo.

Thể dục dụng cụ (TDDC) Việt Nam đã gây tiếng vang lớn tại giải World Challenge Cup, ở thành phố Szombathely (Hungary). Tại nội dung nhảy chống, Nguyễn Tuấn Đạt giành HCV với điểm số 14.899 (điểm trung bình 2 bài thi). Trước đó ở vòng loại, anh xếp thứ 2 với 14.750 điểm, xếp sau VĐV Lukasz Borkowski (Ba Lan, 14.775 điểm).

Nguyễn Tuấn Đạt (sinh năm 1991) là VĐV TDDC đầu tiên của Việt Nam được Liên đoàn TDDC thế giới đặt tên cho một động tác. Tháng 3/2013, tại giải VĐTG Nguyễn Tuấn Đạt cùng với Kenzo Shirai (Nhật Bản) đã thực hiện một động tác santo 4 vòng trên không và tiếp đất thành công.

Động tác tuyệt đẹp và cực khó đó của anh đã được đặt tên mới là "Shirai Nguyễn". Ở đấu trường SEA Games, Tuấn Đạt từng đoạt HCV năm 2011 tại nội dung nhảy chống.

Một VĐV khác của Việt Nam là Lê Thanh Tùng cũng vào chung kết nhảy chống nhưng không giành được huy chương. Ngay sau đó, Đinh Phương Thành đã giành HCV xà kép với điểm số 15,500. Tại vòng loại, VĐV của Việt Nam cũng dẫn đầu với với điểm số 15,300, bỏ khá xa các đối thủ phía sau.

Cũng tại giải này, Đặng Nam đã giành HCĐ vòng treo với điểm số 15,033. Anh xếp sau Zhang Yunlong (Trung Quốc) và Zahran Ali (Ai Cập).

Thể thao Việt Nam sau Olympic 2016: Kỳ vọng và băn khoăn

Thể thao Việt Nam (TTVN) đã thành công khi giành 1 HCV, 1 HCB tại Olympic 2016. Nhưng để tái lập thành tích đó sau đây 4 năm, các VĐV sẽ gặp nhiều thách thức.

Nguyễn Đăng

Bạn có thể quan tâm