Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Việt Nam được tặng 150.000 hộp thuốc điều trị bệnh không lây nhiễm

Bên cạnh vaccine phòng Covid-19, sự hỗ trợ này từ AstraZeneca cũng giúp Việt Nam ứng phó với tình trạng gia tăng các bệnh không lây nhiễm đang diễn ra.

Ngày 23/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đã đại diện tiếp nhận 150.000 hộp thuốc có giá trị 62,6 tỷ đồng từ Công ty AstraZeneca để hỗ trợ điều trị các bệnh nhân mắc bệnh không lây nhiễm trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Khi phải tập trung mọi nỗ lực cho phòng, chống dịch Covid-19, Việt Nam cũng đối mặt với sự gia tăng bệnh không lây nhiễm. Các căn bệnh này chiếm 70% gánh nặng bệnh tật tại Việt Nam và là nguyên nhân tử vong hàng đầu của người dân cả nước.

Trong số những người tử vong do bệnh không lây nhiễm, bệnh tim mạch chiếm 31%, ung thư là 19%, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) với 6% và đái tháo đường chiếm 4%.

thuoc dieu tri benh trong dai dich anh 1

Thứ trưởng Trương Quốc Cường đại diện cho Bộ Y tế nhận 150.000 hộp thuốc từ AstraZeneca. Ảnh: BYT.

Theo Thứ trưởng Cường, các căn bệnh không lây nhiễm còn là bệnh lý nền, làm gia tăng mức độ nặng, gây tử vong ở những trường hợp mắc Covid-19.

Do đó, ông đánh giá việc hỗ trợ thuốc điều trị bệnh không lây nhiễm của AstraZeneca có ý nghĩa rất quan trọng, giúp san sẻ những khó khăn, thách thức của bệnh nhân và các cơ sở y tế trong việc tiếp cận thuốc điều trị các bệnh không lây nhiễm trong đại dịch Covid-19.

“Bộ Y tế sẽ phân phối và sử dụng số thuốc do AstraZeneca hỗ trợ tới các cơ sở y tế, đảm bảo hiệu quả, đúng mục đích phục vụ cho các mục tiêu của Chiến lược Quốc gia phòng chống bệnh không lây nhiễm giai đoạn 2015-2025” , thứ trưởng nói.

Đồng quan điểm, Đại sứ Anh Gareth Ward nhận định quản lý các bệnh không lây nhiễm, về cả phương diện phòng ngừa lẫn điều trị, đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện phúc lợi xã hội và phát triển kinh tế ở Việt Nam.

Số người khỏi Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 2 TP.HCM tăng nhanh

Tổng số bệnh nhân Covid-19 tại cơ sở y tế này được xuất viện tính đến sáng 23/7 lên tới 1.252 người.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Quốc Toàn

Bạn có thể quan tâm