Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Việt Nam đoạt 2 huy chương vàng thi tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế

Đoàn học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ITMC" tại Thái Lan đã mang về 40 huy chương, trong đó có 2 huy chương vàng.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội ngày 13/2, đoàn học sinh Việt Nam có 52 thí sinh dự. Hai em đoạt giải vàng là Nguyễn Duy Khôi (lớp 7, THCS Trưng Vương, Hà Nội) và Trần Minh Đức (lớp 7, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam).

15 học sinh khác giành huy chương bạc và 23 em giành huy chương đồng; 7 em được giải khuyến khích.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo tuyển chọn, bồi dưỡng và thành lập đội tuyển tham dự cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ITMC" lần thứ bảy năm 2019 tại Thái Lan.

tim kiem tai nang toan hoc anh 1
Hai học sinh Nguyễn Duy Khôi (THCS Trưng Vương, Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Trần Minh Đức (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) giành huy chương vàng cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế ITMC". Ảnh: Sở GD&ĐT Hà Nội. 

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 8 đến 12/2 với sự tham dự của 500 thí sinh đến từ 7 quốc gia, vùng lãnh thổ như: Indonesia, Bangladesh, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Philippines...

Đây là cuộc thi thường niên, dành cho học sinh yêu thích môn Toán từ lớp 2 đến lớp 11, trải nghiệm thử thách trong lĩnh vực Toán học và giao lưu với bạn bè quốc tế. Học sinh Hà Nội đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi này.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay cuộc thi nhằm tăng cường hội nhập quốc tế trong giáo dục, tạo cơ hội cho cho học sinh được thể hiện tài năng trong các cuộc thi khu vực và quốc tế, hướng tới việc phát triển phong trào dạy và học Toán của giáo viên và học sinh.

Điều bất ngờ trong cuộc thi học sinh giỏi Toán ở Đức

Đi học về, cháu trai học lớp 4 của tôi kể chuyện với mẹ rằng con được cô giáo chọn đi thi học sinh giỏi Toán. Cô chọn các bạn được điểm 1 Toán (ở Đức, điểm 1 cao nhất).Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục