Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Việt Nam đã nhập gần 3.000 tấn thịt từ Brazil từ đầu năm đến nay

Các loại thịt xuất xứ từ Brazil được nhập về Việt Nam chủ yếu gồm thịt và phụ phẩm khác của gà, cánh gà và các loại thịt khác.

Theo số liệu sơ bộ của Tổng cục Hải quan, tính từ đầu năm đến hết ngày 15/3/2017 cả nước nhập khẩu 2,78 nghìn tấn thịt và phụ phẩm dạng thịt ăn được có xuất xứ từ Brazil, trị giá hơn 4 triệu USD.

Viet Nam nhap khau thit bo tu Brazil anh 1
Lượng và trị giá nhập khẩu thịt và phụ phẩm dạng thịt ăn được sau giết mổ xuất xứ từ Braxin từ 01/2016- 15 ngày đầu tháng 3/2017. Nguồn: Tổng cục Hải quan

 

Cơ quan thống kê cho biết, các loại thịt xuất xứ từ Brazil được nhập về Việt Nam từ đầu năm đến nay chủ yếu gồm thịt và phụ phẩm khác của gà thuộc loài Gallus domesticus với 1,54 nghìn tấn, trị giá hơn 1,5 triệu USD.

Tiếp theo là cánh gà thuộc loài Gallus domesticus với 0,77 nghìn tấn, trị giá hơn 1,4 triệu USD; các loại thịt và phụ phẩm dạng thịt khác là 0,47 nghìn tấn, trị giá hơn 1 triệu USD.

Viet Nam nhap khau thit bo tu Brazil anh 2

Nhìn lại năm 2016, cả nước cũng nhập khẩu một lượng lớn thịt và phụ phẩm dạng thịt xuất xứ từ Brazil với 21 nghìn tấn, trị giá gần 25 triệu USD. Con số này giảm 0,1% về lượng, nhưng tăng 4,7% về trị giá so với năm 2015.

Từ đầu năm đến nay, cả nước nhập khẩu thịt và phụ phẩm dạng thịt sau giết mổ trị giá 65 triệu USD. Trong đó, Mỹ là thị trường cung cấp thịt và phụ phẩm dạng thịt sau giết mổ lớn nhất cho Việt Nam với hơn 20 triệu USD, chiếm tỷ trọng 31,7%.

Đứng thứ 2 là thị trường Ấn Độ với 15 triệu USD; chiếm tỷ trọng 23,4%; thị trường Úc đứng thứ 3 với hơn 8 triệu USD, chiếm tỷ trọng 13,4%, thị trường Braxin đứng thứ 4 với tỷ trọng 6,2%.

Thời gian gần đây, Brazil bị cáo buộc đưa hối lộ để xuất khẩu thịt bẩn, thịt thối ra toàn thế giới. Bê bối này xuất phát từ một cuộc điều tra của Cảnh sát Liên bang Brazil nhằm vào các công ty sản xuất và xuất khẩu thịt lớn, bao gồm hai doanh nghiệp BRF SA và JBS SA - những nhà xuất khẩu thịt gia cầm và thịt bò lớn nhất thế giới. 

 http://nhipcaudautu.vn/kinh-te/viet-nam-da-nhap-gan-3000-tan-thit-tu-brazil-tu-dau-nam-den-nay-3318186/

Theo Nhật Duy/ Nhịp Cầu Đầu Tư

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh