Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Việt Nam đã đón gần 140 lượt máy bay dự hội nghị APEC

Tính đến chiều 7/11, 3 sân bay Đà Nẵng, Nội Bài, Tân Sơn Nhất đã đón tổng cộng gần 140 lượt máy bay phục vụ APEC. Con số này tiếp tục tăng lên trong những ngày tới.

Chiều 7/11, trao đổi với Zing.vn, ông Võ Huy Cường, Cục phó Cục Hàng không, cho biết theo thống kê sân bay Đà Nẵng đã đón 119 lượt máy bay vận chuyển hàng hóa và các quan chức dự hội nghị APEC. Trong khi đó, sân bay Nội Bài đón 15 lượt, Tân Sơn Nhất 4 lượt.

“Chúng tôi vẫn chưa thể thông tin chính xác từ nay đến cuối APEC sẽ đón bao nhiêu lượt bay. Bởi trong quá trình khai thác thực tế các đoàn có thể thay đổi”, ông Cường nói.

may bay APEC anh 1
Hai máy bay cá nhân cùng đáp xuốn sân bay Đà Nẵng chiều 7/11. Ảnh. Hải An.

Vị này chia sẻ, hiện tại sân bay Đà Nẵng đã hết vị trí cho tàu bay nhỏ đậu lại qua đêm. Cũng theo vị này, do công tác chuẩn bị tốt nên không xảy ra bất cứ sự cố nào tại các sân bay. Các chuyến bay đến, đi đều đảm bảo an toàn.

Nhiều máy bay vận chuyển cỡ lớn xuống các sân bay đều an toàn, không bị chậm, hủy chuyến. Các chuyến bay nội địa cũng được các hãng hàng không điều chỉnh để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Riêng sân bay Đà Nẵng, việc đón chuyên cơ lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC được diễn ra với yêu cầu rất đặc biệt.

Trong một tháng trở lại đây, sân bay không tăng cường thêm các chuyến bay thương mại, chỉ tăng cường các chuyến bay theo yêu cầu của Ủy ban Quốc gia APEC 2017.

Sân bay Đà Nẵng đã bố trí tăng thêm 75 vị trí đỗ cho chuyên cơ của các lãnh đạo các nền kinh tế.

may bay APEC anh 2
Máy bay C-17 của Mỹ đáp xuống Nội Bài. Ảnh: Việt Hùng.

Trước đó, hãng hàng không Vietnam Airlines đã tăng thêm 110 chuyến bay tương đương với 20.000 ghế trên các đường bay giữa Hà Nội/TP.HCM với Đà Nẵng. Nâng tổng ghế cung ứng lên gần 400.000 ghế trong thời gian từ 5/10 đến 13/11.

Cụ thể, đường bay Nội Bài - Đà Nẵng tăng thêm 64 chuyến (đạt hơn 4.800 ghế/ngày). Đường bay TP.HCM - Đà Nẵng tăng thêm 44 chuyến (đạt gần 6.000 ghế/ngày).

Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sẽ chính thức diễn ra tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 5 - 11/11. Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên APEC, khoảng hơn 10.000 đại biểu trong nước và quốc tế cùng hàng nghìn phóng viên của các hãng thông tấn báo chí.

Đây là lần thứ hai Việt Nam được chọn là nước chủ nhà của APEC.

Máy bay chở đoàn Đài Bắc Trung Hoa dự APEC đến Đà Nẵng

Máy bay chở đoàn đại biểu Đài Bắc Trung Hoa, dẫn đầu bởi ông Tống Sở Du, đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng đầu giờ chiều 7/11.
Văn Chương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội