Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Việt Nam cử tàu hộ vệ tên lửa Lý Thái Tổ tham dự LIMA 2019

Tại Triển lãm Hàng hải - Hàng không quốc tế Langkaw tại Malaysia, tàu 012 Lý Thái Tổ sẽ tham gia các hoạt động như duyệt binh, diễn tập, thông qua kế hoạch đi biển, lễ hội văn hóa.

Việt Nam đã cử tàu 012 Lý Thái Tổ tham gia Triển lãm Hàng hải và Hàng không quốc tế Langkaw năm 2019 (LIMA’19) tại Malaysia.

Trong thời gian triển lãm, tàu sẽ tham gia nhiều hoạt động như duyệt binh, diễn tập, thông qua kế hoạch đi biển, lễ hội văn hóa ẩm thực…

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 24/3, tàu 012 Lý Thái Tổ đã cập cảng Langkawi (Malaysia), vào vị trí neo đậu để sẵn sàng cho các hoạt động tại LIMA’19.

tau ho ve ten lua Ly Thai To tham du LIMA 2019 anh 1
Tàu hộ vệ tên lửa Lý Thái Tổ HQ-012 vào cảng. Ảnh: Trần Hiệp/TTXVN.

Đây là lần thứ hai Việt Nam cử tàu hải quân tham gia triển lãm LIMA’19 - sự kiện được đánh giá là có quy mô và ảnh hưởng lớn nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Lần thứ nhất vào năm 2017, Việt Nam cử tàu hộ vệ tên lửa 011 Đinh Tiên Hoàng tham dự.

LIMA’19 sẽ chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ quốc tế Mahsuri tại Langkawi, vào ngày 26/3 và kéo dài trong 5 ngày.

Cuộc triển lãm này được thực hiện theo ý tưởng của ông Mahathir Mohamad khi đang giữ cương vị thủ tướng thứ tư của Malaysia và được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1991.

LIMA’19 có sự tham gia của hơn 350 công ty đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, bao gồm nhiều tập đoàn lớn như Boeing, Airbus, Thales…

Các nước có nền công nghiệp quốc phòng mạnh như Mỹ, Nga, Đức, Anh, Trung Quốc… đều có gian trưng bày giới thiệu thành tựu tiên tiến nhất của mình.

Mỹ sẽ 'nỗ lực tăng cường năng lực hàng hải cho Việt Nam'

Trong cuộc họp báo ngày 22/3, đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ bày tỏ lo ngại về Sáng kiến Vành đai – Con đường của Trung Quốc, đồng thời cho biết Mỹ sẽ tiếp tục tuần tra ở Biển Đông.

Mỹ tập trận chiếm đảo chuẩn bị đối phó Trung Quốc

Thủy quân lục chiến Mỹ gần đây đã tổ chức tập trận chiếm đảo ở Thái Bình Dương, động thái được cho là để chuẩn bị cho cuộc chiến có thể xảy ra với Trung Quốc.

https://www.vietnamplus.vn/viet-nam-cu-tau-ho-ve-ten-lua-ly-thai-to-tham-du-lima-2019/559429.vnp

Theo Hà Ngọc (TTXVN/Vietnam+)

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Mỹ Đức Thế giới