Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Việt Nam có top một đầu tiên ở giải PUBG Mobile Đông Nam Á

Sau ngày thi đấu đáng thất vọng, BOX Gaming cho thấy dấu hiệu tích cực với top một ở bản đồ Sanhok.

Tối 24/10, ngày thi đấu thứ 2 của giải PUBG Mobile Pro League Đông Nam Á (SEA Finals) tiếp tục được diễn ra. Cả 3 đại diện của Việt Nam đều thể hiện phong độ đáng thất vọng trong ngày mở màn. Do đó, nếu không lập tức chấn chỉnh, nguy cơ các đại diện của Việt Nam vắng bóng ở World League là rất cao.

BOX Gaming cho thấy sự quyết tâm. Ngay round đầu tiên ở bản đồ Erangel, đội tuyển hạng 4 thế giới đã giành top 3, vị trí khả quan. Ở vòng bo quyết định, 4 thành viên của BOX Gaming đối đầu 2 đối thủ mạnh là AERO và Team Secret Thái Lan.

Do nằm ở vị trí dễ bị tấn công, Louis và các đồng đội không thể giành được "Cơm gà". Cuối cùng, sau những màn giao tranh quyết liệt, Team Secret Thái Lan là đội giành được top một.

pubg mobile dong nam a anh 1

BOX Gaming giành top một thuyết phục, nhưng chừng đó là không đủ để họ cải thiện thành tích một cách đáng kể.

Ở round này, Xavier cũng thi đấu ổn với 6 mạng hạ gục và dừng chân ở top 8. Đội gây thất vọng là V Gaming khi đứng ở top 15 mà và chưa kịp để lại chiến công nào.

Tuy nhiên, ở round thứ 2, bản đồ Miramar, nhà đương kim vô địch Việt Nam lại chơi khởi sắc. V Gaming giành 4 mạng hạ gục, nhưng cách di chuyển tốt giúp họ giành được vị trí top 5, trước những thành viên cuối cùng bị Korpaii của PW88 và Cosmos của Team Secret Thái Lan “tiễn lên đường”.

Trong khi đó, BOX Gaming không duy trì được sự thăng hoa khi chỉ giành được top 11 cùng 4 mạng hạ gục. Xavier vẫn ổn định với top 8 và 6 mạng hạ gục, thành tích giống hệt round đầu tiên.

Điểm nhấn của ngày thi đấu thứ 2 là round thứ 4, bản đồ Sanhok. Đây không phải là sở trường của các đội Việt Nam. Tuy nhiên, BOX Gaming và V Gaming cùng nhau chơi tốt.

Tại vòng bo cuối cùng, 2 đại diện Việt Nam đối đầu RRQ của Thái Lan. V Gaming phải chịu dừng chân ở top 3 khi còn 2 thành viên trong cuộc chiến ở thế chân vạc.

Trong khi đó, BOX Gaming cũng còn 3 người như RRQ. Tuy nhiên, họ có lợi thế về vị trí. Hai người trong nhà kho là F1 và Chopper phối hợp tốt với Pimay ở vòng ngoài để tạo ra thế gọng kìm đối với RRQ. Vị trí top một dành cho nhà cựu vương PUBG Mobile là điều hoàn toàn xứng đáng.

Dù vậy, một top một vẫn là chưa đủ để BOX Gaming tạo ra sự bứt phá mà chỉ cải thiện được 2 bậc trên bảng xếp hạng. Với 2 team còn lại của Việt Nam, tình hình cũng không quá khả quan. V Gaming và Xavier lần lượt đứng ở vị trí thứ 10 và 11 sau ngày thi đấu thứ 2.

Khi SEA Finals còn một ngày thi đấu nữa là kết thúc, các đội Việt Nam không còn quá nhiều cơ hội dự World League. Họ phải thi đấu thật bùng nổ ngày 25/10 và chờ đợi các đối thủ xếp trên sảy chân. Tuy nhiên, không dễ để điều này xảy ra.

pubg mobile dong nam a anh 2

Bảng xếp hạng SEA Finals sau ngày thi đấu thứ 2. Cơ hội để các đại diện Việt Nam chen chân vào top 4 là không cao.

Video - MV 'Lag Love' MV "Lag Love" - một sáng tác của Mew Amazing với giai điệu mới lạ, ca từ nhí nhảnh, vui tươi nhanh chóng thu hút sự chú ý của game thủ PUBG Mobile.

Đại diện Việt Nam gây thất vọng ở ngày đầu PUBG Mobile SEA Finals

Trong ngày thi đấu mở màn, cả Xavier, BOX Gaming và V Gaming đều có những kết quả không như mong đợi.

'PUBG Mobile Việt Nam đủ sức vô địch Đông Nam Á'

Bình luận viên (BLV) Tùng TT đánh giá các đội Việt Nam sở hữu nhiều yếu tố để có thứ hạng cao ở giải Đông Nam Á.

Nguyên Khang

Bạn có thể quan tâm

Thể thao