Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Việt Nam có thể không tham gia mùa giải F1 2021

Lịch trình dự kiến của mùa giải F1 năm 2021 có tổng cộng 22 chặng đua, nhưng bỏ trống chặng diễn ra ở Việt Nam.

Ngày 10/11, F1 công bố lịch trình dự kiến cho mùa giải 2021. Tuy nhiên, theo tiết lộ của BBC và AutoSport, chặng đua ở Việt Nam hiện không có tên trong danh sách ở mùa giải năm sau.

Việt Nam dự kiến đăng cai chặng F1 đầu tiên vào tháng 4 năm nay, trước khi bị hủy bỏ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Sau đó, chặng đua đã được đưa vào lịch trình dự thảo cho các đội vào tháng trước. Tuy vậy, cuộc đua ở Hà Nội hiện không có trong lịch dự kiến.

F1 Vietnam bi bo anh 1

Chặng F1 tại Việt Nam vẫn chưa thể diễn ra. Ảnh: Hoàng Hà.

Theo AutoSport, sự vắng mặt của chặng đua ở Việt Nam (ngày 25/4) sẽ tạo ra khoảng trống lớn về lịch thi đấu, giữa chặng ở Trung Quốc ngày 11/4 với chặng tại Tây Ban Nha ngày 9/5. Điều này đồng nghĩa mùa giải F1 2021 sẽ giảm xuống còn 22 chặng đua.

Tuy nhiên, những người làm F1 vẫn đang cố gắng để tổ chức được 23 chặng đua, kỷ lục số chặng trong một mùa giải. Cùng với đó, chặng tại Brazil sẽ tiếp tục được tổ chức ở trường đua Interlagos, Sao Paulo, thay vì dời đến Rio.

Hôm 16/10, Liên đoàn Ôtô quốc tế (FIA) và Tập đoàn Formula 1, Công ty TNHH Hiệp hội Thể thao Xe động cơ (VMA) và Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix (VGPC) thông báo hủy chặng đua xe công thức một (F1) tại Việt Nam trong năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch.

Theo BBC, một số đường đua tại Thổ Nhĩ Kỳ, Italy và Bồ Đào Nha đang được xem xét để thay thế chặng ở Việt Nam năm tới. Người phát ngôn của F1 cho biết: "Lịch sẽ được công bố ngày 10/11, và chúng tôi không đưa ra bình luận nào trước đó. Lịch này cần được FIA chấp thuận".

Mùa giải 2021 dự kiến bắt đầu tại Australia ngày 21/3 và kết thúc tại Abu Dhabi (UAE) ngày 5/12.

Hủy chặng đua F1 2020 ở Việt Nam

Sáng 16/10, đơn vị tổ chức chặng đua xe Công thức một (F1) thông báo việc hủy chặng đua năm 2020 ở Hà Nội.

Chặng đua Việt Nam không có tên trong lịch trình F1 năm nay

Ban tổ chức F1 cập nhật các chặng đua diễn ra vào cuối năm 2020, trong đó có 3 chặng tại châu Á nhưng không có Việt Nam.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm