Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Việt Nam có tất cả nền tảng cần thiết trở thành Quốc gia khởi nghiệp

Theo Đại sứ Israel tại Việt Nam, Việt Nam đã có tất cả những nền tảng cần thiết để trở thành một Quốc gia khởi nghiệp.

“Việt Nam đã có tất cả những nền tảng cần thiết để trở thành Quốc gia khởi nghiệp”, Đại sứ Israel tại Việt Nam, ông Nadav Eshcar đánh giá như vậy bên lề cuộc thi khởi nghiệp Start Jerusalem dành cho các thí sinh Việt Nam diễn ra chiều 1/10 tại Hà Nội.

Start Jerusalem là cuộc thi toàn cầu được tổ chức bởi Bộ Ngoại giao và Cơ quan phát triển Jerusalem. Các startup của mỗi quốc gia cạnh tranh để tìm ra đội đại diện tham gia vào trải nghiệm 5 ngày tại thủ đô Jerusalem, Israel - một trong những hệ sinh thái công nghệ hàng đầu thế giới.

Đây là cơ hội để các doanh nhân trẻ kết nối và tương tác với các nhà lãnh đạo công nghệ nổi tiếng đến từ khắp nơi trên thế giới qua các buổi thảo luận chuyên sâu, thăm các công ty về công nghệ hàng đầu cũng như họp mặt, kết nối với cộng đồng startup của thành phố Jerusalem.

Cuộc thi tại Việt Nam để tìm ra người đại diện duy nhất tới Jerusalem lần này nhận được số lượng hồ sơ cao kỷ lục so với 3 lần trước (gần 40 hồ sơ).

Viet Nam tro thanh Quoc gia khoi nghiep anh 1
Đại sứ Israel tại Việt Nam trao giải nhất cho người đại diện nhóm đoạt giải.

Bà Vũ Kim Hạnh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh & Hỗ trợ doanh nghiệp – thành viên Ban giám khảo đánh giá, so với các cuộc thi khác về khởi nghiệp, cuộc thi lần này đã có nhiều startup mang tới giải pháp thiết thực cho đời sống xã hội.

Từ những ứng dụng học trực tuyến trên mạng, cách thức quản lý chi tiêu, kiểm soát tài chính của mỗi cá nhân khi có tới hàng chục thẻ tín dụng, cho tới những vấn đề lớn như: làm sao quản lý toàn bộ báo cáo và kế hoạch làm việc cho một văn phòng có quá nhiều chi nhánh đã được các startup trình bày thuyết phục và mang tính ứng dụng cao.

Từ gần 40 hồ sơ, Ban tổ chức chọn ra 7 đội lọt vào vòng chung kết diễn ra chiều 1/10 tại Hà Nội. Kết quả đội thắng cuộc thuộc về đội DropDeck với ý tưởng: nền tảng công nghệ thông minh giúp chấm điểm, xếp hạng và kết nối các công ty gây quỹ tiềm năng với các nhà đầu tư đáng tin cậy.

Ông Nadav Eshcar, Đại sứ Israel tại Việt Nam cho biết hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao và đổi mới sáng tạo giữa hai nước đang trong giai đoạn nở rộ, và việc Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tổ chức cuộc thi này là một minh chứng.

“Tôi nhận thấy rất nhiều sự sáng tạo và có rất nhiều ý tưởng giải quyết những vấn đề hàng ngày hiện nay của các bạn. Theo quan sát của tôi, Việt Nam đã có tất cả những nền tảng cần thiết để trở thành một Quốc gia khởi nghiệp. Đó là nguồn nhân lực trẻ dồi dào, nhiều sáng tạo và dám dấn thân.

Một Chính phủ sẵn sàng giúp đỡ doanh nghiệp khởi nghiệp bằng việc đầu tư tài chính cho họ cũng như tổ chức hướng dẫn họ những bước đi đầu tiên, từ khi manh nha ý tưởng đến khi hiện thực hóa ý tưởng đó. Đại sứ quán Israel tại Việt Nam luôn sẵn sàng đồng hành cùng Việt Nam để hỗ trợ các startup khởi nghiệp thành công”, Đại sứ Đại sứ Israel tại Việt Nam khẳng định.


http://vov.vn/kinh-te/viet-nam-co-tat-ca-nen-tang-can-thiet-tro-thanh-quoc-gia-khoi-nghiep-677667.vov

Theo Thanh Trường/VOV

Bạn có thể quan tâm

Khởi nghiệp