Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Việt Nam bảo vệ và thúc đẩy các quyền cơ bản của người dân

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định Việt Nam luôn sẵn sàng trao đổi thẳng thắn, cởi mở trên tinh thần xây dựng với các nước về những khác biệt, trong đó có vấn đề nhân quyền.

Ngày 13/3, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ra Báo cáo nhân quyền thường niên 2016, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là bảo vệ và thúc đẩy các quyền cơ bản của người dân".

"Các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong việc không ngừng đảm bảo và cải thiện các quyền cơ bản của người dân thời gian qua đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao", ông Lê Hải Bình nói.

Bo ngoai giao Viet Nam anh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình. Ảnh: Tiến Tuấn.

Người phát ngôn nhấn mạnh Việt Nam luôn sẵn sàng trao đổi thẳng thắn, cởi mở và trên tinh thần xây dựng với các nước, trong đó có Hoa Kỳ về những vấn đề còn có sự khác biệt. Đến nay, Việt Nam - Hoa Kỳ đã tiến hành 20 vòng đối thoại song phương thường niên về quyền con người.

"Báo cáo nhân quyền thường niên năm 2016 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tuy đã ghi nhận một số thành tựu bảo vệ quyền con người của Việt Nam, nhưng vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan, không phản ánh đúng tình hình thực tế tại Việt Nam", ông Lê Hải Bình nói.

Đại sứ Việt Nam gặp ngoại trưởng Mỹ tại Washington D.C.

Đại sứ Việt Nam Phạm Quang Vinh, cùng đại sứ, đại biện các nước ASEAN, vừa có cuộc gặp gỡ với Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tại Washington D.C. hôm 10/3.

Việt Nam phản đối 'quy chế nghỉ đánh bắt cá' của Trung Quốc

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao hôm nay cho biết Việt Nam kiên quyết phản đối và bác bỏ quy chế mới của Trung Quốc về nghỉ đánh bắt cá trên biển, gồm một số vùng biển của Việt Nam.


Thế Long

Bạn có thể quan tâm

Thế giới