Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Việt Hương xúc động với thí sinh bán hết nhà cửa để chữa ung thư

Nữ danh hài và nghệ sĩ Trung Dân không khỏi xúc động trước cuộc sống éo le của Xuân Phú. Anh từng bị ung thư hạch và bị bệnh viện trả về để lo hậu sự.

Tiếp tục với chủ đề Tự do, tập 2 của chương trình Cười xuyên Việt 2017 là phần thi của 4 thí sinh đầu tiên trong bảng Triển vọng gồm Tuấn Anh, Xuân Phú, Hoàng Phúc và Duy Long. Đây là bảng thi dành cho các thí sinh bán chuyên, chưa từng hoặc ít có cơ hội đứng trên sân khấu hài. Tuy nhiên, với năng khiếu của mình, 4 thí sinh đã có đêm ra mắt ấn tượng với giám khảo Trung Dân và Việt Hương.

Thí sinh Xuân Phú dự thi với tiết mục Người bố bất đắc dĩ. Nội dung tiết mục nói về anh chàng bán trái cây dạo tình cờ gặp được một người đàn ông tốt bụng (diễn viên Hữu Đằng). Cảm thương cho hoàn cảnh của anh, ông đã cho anh 500.000 đồng. Tuy nhiên, số tiền này đã bị bọn bảo kê cướp mất. 

Noi dung Cuoi xuyen Viet tap 2 anh 1
Xuân Phú làm anh chàng bán trái cây trong tiểu phẩm. Ảnh: Khang.

Thương hoàn cảnh khó khăn lại bị ức hiếp của anh bán trái cây, người đàn ông đã nhận anh làm con nuôi và tạo công ăn việc làm cố định cho anh. 

Nhận xét về tiết mục, nữ danh hài Việt Hương cho rằng thí sinh đến từ tỉnh Phú Thọ có màu sắc “đặc sản”, điềm tĩnh, dễ thương… Cố vấn Huỳnh Lập cho rằng Xuân Phú có nét diễn mộc mạc, dung dị… Xuân Phú cho biết bản thân anh chưa từng tiếp xúc sân khấu.

Xuân Phú kể anh vốn là một bệnh nhân ung thư còn sống sót thuộc hàng hiếm của Việt Nam. Năm 2006, lúc đang học lớp 7 thì phát hiện mình bị bệnh u hạch ác tính. Anh đã bị bệnh viện Việt – Đức và Bạch Mai trả về để lo hậu sự.

Tuy nhiên vì thương con, mẹ của anh đã bán hết cả nhà cửa đưa con đi khắp Việt Nam để điều trị. Anh kể đã có lúc buồn và chán nản đến mức lấy thuốc Nam sắc uống với thuốc Tây. Ấy vậy mà bệnh tình anh không phát triển nữa mà từ từ khỏi hẳn. Vì vậy tiết mục này là món quà anh muốn gửi đến mẹ. Những chia sẻ của Xuân Phú đã khiến cho danh hài Việt Hương và Trung Dân rất xúc động.

Noi dung Cuoi xuyen Viet tap 2 anh 2
Tiết mục của Hoàng Phúc xuất sắc nhất đêm thi. Ảnh: Khang.

Trong đêm thi, thí sinh Duy Long dự thi với tiết mục Lớp học bá đạo, Hoàng Phúc với phần thi Hết mình. Cũng gây ấn tượng trong đêm ra mắt là thí sinh Tuấn Anh với tiết mục Đi rồi sẽ đến. 

Điểm số trung bình cho 4 thí sinh đầu tiên của bảng Triển vọng như sau Tuấn Anh được 8,75 điểm (tương ứng với 8,75 triệu đồng), Duy Long được 8,5 điểm (8,5 triệu đồng), Xuân Phú được 8,5 điểm (8,5 triệu đồng) và Hoàng Phúc được 9,25 điểm.

Là thí sinh cao điểm nhất nên số điểm và số tiền của Hoàng Phúc được nhân đôi là 18,5 điểm (tương ứng với 18,5 triệu đồng). Số tiền của cả 4 thí sinh sẽ được chia đôi cho cố vấn riêng của mình.

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Ung thư Âm nhạc