Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Việt Hương: 'Nhà sản xuất bỏ số tiền lớn mời tôi bằng được'

Nữ danh hài tiết lộ những chuyện hậu trường vui nhộn khi làm việc cùng Hoài Linh, Trấn Thành, Trường Giang và việc chị từ chối rất nhiều chương trình dù được trả cát-xê rất cao.

- Các chương trình truyền hình thực tế, game show hài đang bùng nổ. Ngoài việc tạo cơ hội cho các nghệ sĩ gây dựng tên tuổi, “cơn lốc” này còn có những điều tiêu cực. Chị nghĩ thế nào về điều này?

- Lúc tôi sang Mỹ, ở Việt Nam sân khấu ăn khách. Ngày tôi quay về, sân khấu ảm đạm vì hài truyền hình lên ngôi bởi khán giả được xem miễn phí. Ai cũng đổ xô đi làm các chương trình truyền hình thực tế, giống như cách đây 10 năm khi Gala cười bùng nổ. Nhưng tôi sợ vài ba năm nữa sẽ bão hòa vì cán cân cung – cầu lệch pha. Tôi thường ví các game show như bánh trung thu. Ngày xưa hiếm có nên ăn thấy ngon, giờ người ta bày bán đầy đường, nó không còn giá trị như trước.

Khi một chương trình thành công, nhà sản xuất sẽ tiếp tục “ăn theo” vì sợ làm cái mới khó vượt qua bóng cũ. Nhưng tôi vẫn thường khuyên họ, chương trình nào đã có thương hiệu vài ba năm, cứ sẵn sàng thay đổi hoặc làm khác đi. Nếu không thay đổi tư duy sẽ giậm chân tại chỗ. Tôi biết có một vài nơi, người ta không cần mua format của nước ngoài, họ thường dựa vào những chương trình nổi tiếng và làm theo. Nếu không đảm bảo chất lượng, đừng trách vì sao khán giả quay lưng.

Việt Hương lo ngại hài truyền hình sẽ bão hòa.

- Vậy nghệ sĩ phải làm thế nào để không bị cuốn theo vòng xoáy của “cơn lốc” truyền hình?

- Tôi nghĩ cần phải có sự tỉnh táo và đủ tinh tế để biết mình đang làm gì. Có nhiều chương trình na ná nhau, mời chúng tôi tham gia. Tôi từ chối vì thấy không phù hợp. Nhà sản xuất bèn bỏ một số tiền “khủng” để mời.  Nhưng nhà tôi cũng chỉ ở được một cái, cơm ăn cũng không thể nhiều hơn. Những lần như vậy họ hỏi tôi vì sao? Tôi không muốn gì cả, đơn giản thích sẽ làm, không thì từ chối. Tôi không vì tiền làm tổn hại đến danh tiếng.

Hiện tôi tham gia khá nhiều game show, tôi cũng lo sợ khán giả sẽ chán mình. Nhưng tôi kiểm soát những gì mình đang làm, không để bị trùng lắp hay lẫn lộn chương trình nào.

- Cùng với việc phủ sóng truyền hình, thời gian này Việt Hương cũng đang có sự lột xác về hình ảnh. Nhiều người bảo chị phẫu thuật thẩm mỹ, chị nói thế nào về tin đồn này?

- Tôi thấy vui khi người ta nghi ngờ tôi đụng đến dao kéo. Ai gặp tôi cũng bảo Việt Hương ngày càng đẹp ra. Nhưng tôi chẳng sửa gì trên người cả. Khi ở Mỹ, tôi xem nhiều chương trình và nhận ra lâu nay tôi đã bỏ bê bản thân quá nhiều. Tôi không cần đẹp nhưng nhất định phải chỉn chu.

Tôi có cuộc cách mạng về hình ảnh là nhờ bàn tay chuyên nghiệp của những “phù thủy trang điểm” Minh Lộc, Nam Trung. Họ đồng hành cùng tôi trong các chương trình truyền hình, phim ảnh. Tôi không khoác lên mình những trang phục hàng hiệu, nhưng nó phải phù hợp với tính chất từng game show.

Nữ nghệ sĩ hài tính toán cẩn thận để khán giả không nhàm chán.

- Chị và Hoài Linh gắn bó suốt từng ấy năm, điều gì khiến 2 người gìn giữ mối quan hệ bền chặt đó?

- Lúc tôi ở Việt Nam, anh Linh về nước và mời tôi tham gia các vở hài kịch. Sau này tôi qua Mỹ định cư, anh cũng dõi theo bước đường sự nghiệp của tôi. Chắc anh thương vì tính tôi thẳng thắn, ruột để ngoài da, không quanh co. Tôi không thích sẽ nói thẳng với anh và giải thích rõ ràng. Tôi nhớ 2 anh em đi diễn ở xa, sáng anh dậy bảo nhân viên pha cho chị Hương ly cà phê vì tôi nghiện món này. Anh phải thương tôi lắm mới biết rõ sở thích của tôi. Anh Linh còn bảo: “Mày hút thêm miếng thuốc mai mốt thành bà Năm Trầu rồi đấy”.

Anh sống đơn giản lắm, tôi cũng không hiểu vì sao lại như vậy. Nhưng anh tin vào tâm linh, điều ấy cũng tốt vì cuộc sống anh không có nhiều sở thích.

- Hoài Linh – Việt Hương được xem là cặp đôi quyền lực của showbiz. Chị nghĩ sao về điều này?

- Tôi và anh Linh chưa bao giờ muốn trở thành ông hoàng hay bà hoàng. Mọi người biết đó, “vợ chồng” tôi đóng phim cũng vào vai người bán vé số, không có số làm người giàu. Nhưng chúng tôi vui vì điều đó. Vì như vậy mới phù hợp với Hoài Linh, Việt Hương và người xem cũng thấy gần gũi hơn. Chúng tôi đại diện cho tiếng nói của người nông dân.

"Vợ chồng Sáu Bảnh" trong một game show.

- Trong số những nghệ sĩ tên tuổi, một mình Việt Hương phải chống chọi với Hoài Linh, Chí Tài, Trấn Thành và Trường Giang. Điều đó khiến chị vất vả thế nào?

- Tôi biết nương theo bạn diễn. Trên sân khấu, anh Linh thả miếng rất trầm và nhẹ. Nhưng nếu quăng miếng mà không báo trước, anh ấy dập không ngóc dậy được. Tôi diễn rất hợp với anh, nhiều khi anh bảo “tao chịu thua mày rồi, mày khùng quá Hương ơi”. Còn Trấn Thành lanh quá nên tôi phải chậm lại để có sự hòa hợp. Trường Giang có duyên tưng tửng nên tôi dùng kỹ thuật để cân bằng. Một mình tôi chiến đấu với 3 nghệ sĩ nam cũng thú vị.

- Nhiều người bảo Trấn Thành thông minh nên tự kiêu. Nhưng kể từ khi tham gia Người bí ẩn cùng Hoài Linh – Việt Hương, anh ấy mới khiêm tốn hơn. Chị nghĩ sao?

- Trên sân khấu hài kịch, diễn xuất của nghệ sĩ đi theo đường ống để làm nên tổng thể thống nhất. Trấn Thành thông minh nên hiểu rõ điều này hơn ai hết. Nếu Thành ngông nghênh hay tự cao, chắc em ấy không đi đến đây được. Trấn Thành thông minh, nói được nhiều thứ tiếng, lại đa năng. Vì giỏi quá nên tính cách người ta cũng tưng tửng, tôi nghĩ chắc điều đó đúng (cười).

Với Trấn Thành và Trường Giang, tôi chỉ có một từ thôi: thông minh. Điều đó rất cần thiết với nghệ sĩ hài.

 

Kim Chi

Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Sao Giải trí

Van den cua Duong Mich hinh anh

Vận đen của Dương Mịch

0

Ba dự án mới của Dương Mịch gồm “Cảm ơn bác sĩ”, “Hộc Châu phu nhân” và “Định luật 80/20 của tình yêu” đều gặp nhiều trở ngại trong sản xuất.