Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Việt Giao tổ chức nhập học ngành du lịch, khách sạn và bếp

Các ngành hướng dẫn du lịch, quản trị bếp - ẩm thực, quản trị khách sạn của trường Trung cấp Việt Giao sẽ chính thức nhập học vào ngày 11/4.

Đây cũng là đợt nhập học đầu tiên năm 2016 của trường cho đối tượng là những người học hành dang dở, đang đi làm hoặc đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học.

hoc nghe du lich khach san anh 1

Lan Hương - sinh viên trường Việt Giao đang đứng đầu top 8 vòng chung kết xếp hạng hướng dẫn viên du lịch hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” 2016.

Năm nay, Việt Giao vẫn tiếp tục công tác tuyển sinh và đào tạo các ngành học theo nhu cầu doanh nghiệp. Trường thực hiện tuyển sinh theo mô hình: doanh nghiệp đặt hàng - tuyển sinh - đào tạo - giới thiệu sinh viên về doanh nghiệp. Chính vì thế, Việt Giao luôn có đầu ra với đa dạng các việc làm như phụ bếp, bếp trưởng, quản lý bếp, tiếp tân, phục vụ bàn nhà hàng, quản lý nhà hàng, nghiệp vụ buồng phòng, pha chế (bartender), hướng dẫn tour du lịch… tại các nhà hàng, khách sạn 3-5 sao hoặc các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được giới thiệu và đảm bảo việc làm theo sở thích, nhu cầu. Trường còn hỗ trợ tìm việc cho sinh viên đến khi có việc làm ổn định.

hoc nghe du lich khach san anh 2

Hai anh em sinh đôi Minh Huy - Minh Phục vượt qua nhiều đối thủ nặng ký từ các trường cao đẳng, đại học để giành giải bạc và đồng nghiệp vụ buồng phòng.

Bên cạnh việc làm được đảm bảo, chương trình học của Việt Giao còn được kiểm chứng bởi doanh nghiệp là các đối tác của trường nhiều năm qua. Hiện các giảng viên tại trường là những giám đốc, nhà quản lý, các bếp trưởng đầu ngành. Chính vì thế, vừa học tập, bạn còn có cơ hội lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng. Đinh Đức Duy, lớp quản trị bếp - ẩm thực K01, vừa tốt nghiệp tại trường Việt Giao vào tháng 1, đã đảm nhận vị trí bếp trưởng tại nhà hàng - khách sạn ALCOVE với mức lương khởi điểm 7 triệu đồng/tháng.  

hoc nghe du lich khach san anh 3

Đầu bếp Thái Lan Panumas hướng dẫn sinh viên Việt Giao kỹ thuật chế biến món ăn.

Thạc sĩ Trần Thị Quỳnh Như, trưởng phòng đào tạo - khảo thí Trung cấp Việt Giao, cho biết: “Điều đáng mừng là hiện nay nhiều bạn học hành dang dở đã lựa chọn học nghề để có được công việc tốt hơn và cuộc sống ổn định hơn. Bên cạnh đó, có trường hợp sinh viên đã tốt nghiệp đại học ra trường nhưng không có việc làm, lại quay trở lại học nghề tại Việt Giao. Nhà trường còn ghi nhận nhiều trường hợp sinh viên học song song đại học và học nghề tại trường. Đây có thể là xu hướng mới bởi dần dần nhiều bạn sẽ biết lựa chọn cách học phù hợp nhất, đỡ tốn kém về thời gian và tiền bạc nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu xã hội”.

hoc nghe du lich khach san anh 4

Các sinh viên quản trị khách sạn học tập nghiệp vụ bàn nhà hàng tiêu chuẩn 3 sao tại khách sạn Hương Sen, quận 1, TP HCM.

Phần lớn lao động ngành dịch vụ thường làm theo thời vụ, làm trong thời gian ngắn sau đó chuyển việc do không đáp ứng được yêu cầu. Nếu làm lâu dài chỉ có thể đảm nhận những vị trí thấp, cơ hội thăng tiến khó khăn. Nguyên nhân do lực lượng lao động không có bằng cấp, dễ bị đào thải bởi những người được đào tạo. Tuy nhiên, những người có kinh nghiệm chuyên môn tốt, thiếu chiếc vé thông hành bằng cấp nên không được cân nhắc lên vị trí quản lý tại các nhà hàng, khách sạn. Chính vì thế, được đào tạo bài bản từ trường lớp tại Trung cấp Việt Giao các ngành quản trị khách sạn, hướng dẫn du lịch, quản trị bếp - ẩm thực trong đợt nhập học vào ngày 11/4 sẽ giúp các bạn học hành dang dở, đang đi làm hoặc đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học có cơ hội nghề nghiệp tốt hơn.

hoc nghe du lich khach san anh 5

Học tập thực tế tại địa điểm du lịch, các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử luôn thu hút các bạn sinh viên hướng dẫn.

Hiện nay đối tượng mà Trung cấp Việt Giao xét tuyển chỉ cần có bằng tốt nghiệp bậc THCS. Trường tư vấn tuyển sinh tại 193 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10, TP HCM. Website: www.vietgiao.edu.vn hoặc qua điện thoại: (08) 6686.1357, 3927.0278, hotline: 0979.66.88.68, 0925.357.357.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2020