Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Việt Anh: 'Tôi đã trả giá, mất tất cả khi cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ'

Nam diễn viên chia sẻ về những lùm xùm gần đây xung quanh hai cuộc hôn nhân cũ. Anh cho rằng việc dùng con cái để làm hình ảnh cho bản thân là điều không thể chấp nhận được.

Việt Anh: 'Tôi có lỗi và phải trả giá cho những sai lầm' Việt Anh tâm sự sau hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, anh thấy mình có lỗi và cần phải sửa. Với nam diễn viên, con cái luôn là số một và anh sẽ đến khi con cần.

Việt Anh là một trong những nam diễn viên được chú ý trong mảng phim truyền hình ở Việt Nam hiện nay. Anh có nhiều vai diễn được khán giả yêu mến như Cao Thanh Lâm trong Chạy án, Phan Hải trong Người phán xử hay Mai Hồng Vũ trong Sinh tử đang phát sóng.

Việt Anh trải qua 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ với nhiều ồn ào, sóng gió. Anh kết hôn với phóng viên Thùy Linh vào năm 2007 và có con gái chung là bé Dâu Tây. Sau khi cưới, nam diễn viên cùng vợ vào TP.HCM để phát triển sự nghiệp nhưng cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài 3 năm.

Năm 2013, nam diễn viên tái hôn với hot girl Trần Hương kém anh 8 tuổi. Năm 2019, cuộc hôn nhân thứ hai đổ vỡ.

Tối 12/12, Việt Anh đăng ảnh chúc mừng sinh nhật con gái Dâu Tây nhưng nhận được sự phản ứng dữ dội từ người vợ đầu, cô tố nam diễn viên vô trách nhiệm và giả tạo trong mối quan hệ với con gái.

Việt Anh có những chia sẻ với Zing.vn.

Viet Anh noi ve dem con ra PR anh 1

Việt Anh chia sẻ về những cuộc hôn nhân đổ vỡ trong quá khứ. Ảnh: Duy Hiệu.

"Tôi là người có lỗi"

- Nói thật thẳng thắn về hai cuộc hôn nhân, sự đổ vỡ có phải từ phía anh?

- Quan điểm sống của tôi là không né tránh, không đổ lỗi. Tôi luôn nhận lỗi trong 2 lần đổ vỡ. Tôi là người có lỗi.

- Sau những cuộc hôn nhân thất bại, phía sau anh là hai người phụ nữ và hai đứa trẻ. Anh nghĩ như thế nào về sự tổn thương của họ?

- Tôi không phủ nhận là đã khiến vợ cũ và các con chịu tổn thương. Điều ấy tôi không phủ nhận, không lảng tránh. Tất cả những gì đang làm hiện tại, tôi đều muốn dành để bù đắp cho họ.

Vợ, con trai, con gái, tôi luôn muốn họ nhận được những điều tốt nhất sau những thiệt thòi do mình gây ra. Hiện tại tôi vẫn đang cố gắng làm điều đó và không xấu hổ về những điều mình đã làm.

- Anh từng nhận mình có lỗi trong cuộc hôn nhân đầu tiên và cái giá phải trả là nhãn tiền. Anh đã phải trả giá những gì?

- Năm 2009, sau khi chia tay người vợ đầu tiên, tôi đã vấp phải hàng loạt những sai lầm. Gia đình tan vỡ, công ty phá sản, tai tiếng, kiện tụng... Khi đó tôi mới chỉ hai mấy tuổi, nếu như là người khác có lẽ đã nghĩ đến chuyện đi tự tử.

Để mà có thể vượt qua, rồi xây dựng lại mọi thứ như ngày hôm nay không phải điều đơn giản. Thời điểm đó mẹ tôi đã phải bán một căn nhà để giúp tôi giải quyết được những nợ nần tồn đọng của mình.

Có những thứ để lại dấu ấn trong cuộc đời như vết xe đổ, không được dẫm lại một lần nữa. Nhưng cũng có những thứ giống như vũng nước, chúng ta không được để bản thân chết đuối ở trong đó. Tôi đã học cách đứng dậy sau những sai lầm, nhưng cuộc đời không phải là một bài toán luôn có công thức rõ ràng, chính xác.

Tôi đã phải trả giá nhiều. Đã mất tất cả sau cuộc hôn nhân đầu tiên đổ vỡ.

- Sau chia tay, anh vắng mặt trong suốt những năm tháng tuổi thơ của con. Anh nghĩ thế nào về hành trình trưởng thành thiếu vắng cha của các con, đặc biệt là con gái với vợ đầu?

- Tôi từng chứng kiến cảnh tan vỡ của bố mẹ từ rất nhỏ nên tôi hiểu vấn đề này. Thiếu bóng cha từ nhỏ, mẹ tôi vừa là mẹ, vừa thay thế vai trò của người cha trong gia đình. Nhiều khi nhìn thấy mẹ bươn trải để nuôi mình ăn học, cũng có lúc tôi nghĩ liệu chuyện sẽ khác khi có bố ở bên. Song, chưa một lần tôi có suy nghĩ thù hằn với cha.

Đến bây giờ tôi vẫn yêu quý, tôn trọng ông. Tôi luôn tự hào với họ hàng hai bên là chưa bao giờ không làm tròn trách nhiệm với hai họ nội/ngoại. Tôi tự nhận thức rằng mình cần phải có trách nghiệm và hành xử đúng lễ nghĩa. Các con của tôi cũng vậy, kể cả khi cháu không còn ở Việt Nam nữa, tôi vẫn luôn coi cháu là con mình và giữ trách nghiệm làm cha.

Bé đầu 13 tuổi, định cư bên nước ngoài 5-6 năm rồi. Tuy không gian như vậy rất khó cho hai bố con nhưng tôi luôn tâm niệm khoảng cách không phải là vấn đề, chỉ cần con cần là bố sẽ có mặt.

Bé thứ hai chưa được 3 tuổi. Bé bị ốm tôi cũng xin đoàn phim cho nghỉ để vào viện chăm con. Tôi cũng dành nhiều thời gian để đến trường đón con, để cho cô giáo và các bạn cháu thấy là bố cháu vẫn luôn có mặt ở bên. Phương pháp của tôi là tạo cho cháu cảm giác như thể bố chỉ đang đi công tác chứ không phải đã chia tay mẹ. Nhiều khi tôi nghĩ bố mẹ chia tay còn muốn chăm sóc cho con nhiều hơn vì không muốn con bị thiệt thòi.

Viet Anh noi ve dem con ra PR anh 2

Việt Anh muốn tạo cho con cảm giác bố chỉ đi công tác chứ không phải đã chia tay mẹ. Ảnh: Duy Hiệu.

Mang con cái ra để PR là dã man

- Khi anh đăng ảnh con gái để chúc mừng sinh nhật, vợ cũ tố cáo anh vô trách nhiệm, giả tạo, con gái gọi điện anh không nghe máy, không chu cấp tiền nuôi con suốt bấy nhiêu năm… Anh có dám đối diện, và đối diện như thế nào với những điều cô ấy nói?

- Tôi chỉ có thể chia sẻ thế này, trong quá khứ đã xảy ra nhiều chuyện hiểu lầm, khiến chúng tôi bị đứt gãy liên lạc trong một thời gian, vì thế tôi cũng không chu cấp được cho con. Nhưng tôi vẫn sẵn sàng làm điều đó, nếu con gái nói với tôi.

Tôi không bao giờ muốn đôi co những chuyện này. Chuyện trong gia đình chỉ những người trong cuộc mới hiểu hết nội tình và lý do của tất cả.

- Trong cách phản ứng, có thể thấy được sự giận dữ của người phụ nữ, chứng tỏ mâu thuẫn chưa hề được giải quyết. Anh có thể thẳng thắn nhìn nhận về chuyện này?

- Tôi không muốn nói thêm về chuyện này. Tôi vẫn để những lời nói (comment) của cô ấy trên trang cá nhân của tôi. Tôi không trốn tránh, vì không làm gì sai với con mình. Mang con cái ra để PR, đánh bóng tên tuổi là một sự dã man, hèn kém. Nếu muốn PR, tôi đã làm từ lâu - khi tôi không còn gì trong tay. Bây giờ, khi đã có được nhiều thứ bằng nỗ lực bản thân, tôi không nghĩ mình phải cần PR, đánh bóng thêm gì.

Những gì tôi làm, tôi chỉ muốn nhắn đến con gái rằng, tôi chưa bao giờ quên con. Tôi chọn thời điểm này để nói vì cháu đã lớn khôn, đã có nhận thức của riêng mình, mà không chịu tác động từ ai.

- Những lời nói về sự giả tạo, vô trách nhiệm, “dối trá không ngượng miệng”…  khiến anh nghĩ gì?

- Người lớn nói với nhau, vạch tội nhau, suy cho cùng chỉ để thỏa mãn sự ích kỷ của bản thân. Khổ tâm nhất, đáng thương nhất, chỉ là những đứa trẻ. Nên tôi muốn dừng mọi chuyện ở đây.

Đã từng muốn níu kéo hôn nhân vì con

- Sau khi chia tay, phụ nữ luôn là người phải chịu thiệt thòi hơn. Anh nghĩ sao về điều này?

- Thực ra thì trong hai người vợ cũ của tôi, người vợ đầu thiệt thòi hơn rất nhiều. Thời điểm bước vào cuộc hôn nhân đầu tiên, tôi vẫn chưa có gì trong tay. Cô ấy đã ở bên tôi khi tôi vẫn còn tay trắng. Do đó, tôi công nhận cô ấy đã phải chịu rất nhiều thiệt thòi.

Với người vợ cũ thứ hai, cô ấy đã may mắn hơn rất nhiều. Chúng tôi đến với nhau khi tôi đã có vị trí, có sự nghiệp. Và bởi thế, sau khi chia tay, cô ấy được bù đắp nhiều hơn người vợ trước.

Viet Anh noi ve dem con ra PR anh 3

Việt Anh thừa nhận mắc sai lầm trong cuộc sống gia đình. Ảnh: Duy Hiệu.

Thế nhưng, sau khi chia tay không chỉ có mình phụ nữ phải chịu vất vả. Bất cứ sự chia ly nào cũng dẫn đến tổn thất cho hai phía. Đừng nói phụ nữ thiệt thòi hơn đàn ông hay tôi bắt đầu lại dễ hơn người phụ nữ của mình. Ai thiệt thòi hơn ai còn phụ thuộc vào tính cách, hoàn cảnh.

Chúng ta đang sống trong thời đại mới rồi, phụ nữ từng đi qua đổ vỡ vẫn có thể đi bước nữa. Đối với bản thân tôi, tôi sẵn sàng đến với phụ nữ đã có gia đình, sẵn sàng sống cùng con của cô ấy. Đó là một điều hết sức bình thường.

- Đã bao giờ anh nghĩ đến chuyện níu kéo hôn nhân vì con?

- Có chứ, đó là lý do vì sao cuộc hôn nhân thứ hai của tôi kéo dài 7 năm, có thể nói là gấp đôi cuộc hôn nhân trước đó, vốn chỉ kéo dài 3 năm. Tôi từng nghĩ trong quá khứ, con gái đầu tiên của mình phải chịu thiệt thòi rồi, mình không thể để con trai cũng phải chịu thiệt thòi như thế.

Tuy nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng một cộng một bằng hai được. Chính những suy nghĩ níu kéo đó đã làm cho tình hình nặng nề hơn, vô tình lại làm cho con phải tổn thương.

Cả tôi và vợ cũ đều đã cùng ngồi lại, tự nhủ là hãy vì nhau, vì con mà cùng thay đổi. Nhưng điều đó không đem lại sự khác biệt nào cả vì cách sống, quan điểm của cả hai đã khác nhau ngay từ đầu rồi.

Khoảng cách tuổi tác giữa tôi và cô ấy cũng rất quan trọng. Tôi không thể mong cô ấy chín chắn, từng trải như tôi, cũng như tôi không thể trở thành mấy cậu thanh niên choai choai như mong muốn của cô ấy được. Song, khi chia tay rồi chúng tôi lại thấy nhẹ nhõm hơn và coi nhau như những người bạn. Con cũng không phải chịu đựng những mâu thuẫn của bố mẹ nữa.

- Là người nổi tiếng, tại sao anh luôn để những ồn ào về đời tư trên mạng xã hội?

- Thực ra trên không gian mạng xã hội, tôi nghĩ việc ly hôn/hậu ly hôn luôn để lại những khủng hoảng nhất định. Với tôi thì đó là một sự ầm ĩ có thể hiểu được.

Tối ngày 12/12, Việt Anh đăng tải hình ảnh con gái đầu lòng là bé Dâu Tây lên trang cá nhân và bày tỏ rằng đã 10 năm chưa gặp lại cô bé. Tuy nhiên, sau đó, vợ cũ của nam diễn viên là Thùy Linh đã ngay lập tức phản pháo dưới phần bình luận.

Cô viết: "Đây là hình cá nhân của con tôi, và tôi không cho phép anh dùng để đăng tải trên trang công cộng của anh. Đừng giả tạo nữa. Từ chối và tránh né trách nhiệm với con mà còn thể hiện như yêu thương nó thật vậy. 10 năm trời, một món quà, một cái thiệp, hay chỉ một tin nhắn chúc mừng cũng không có. Con mới 12 tuổi mà tính ra tới 13 thì phải biết anh thương nó cỡ nào rồi".

"Để cho nó được sống bình lặng, để tôi không phải lên chốn công cộng này để đôi co với anh, nhưng hình như anh vẫn lờ đi thì phải. Nếu tôi còn thấy những hình ảnh và những bài viết thế này nữa tôi sẽ nhờ pháp luật can thiệp và sẽ không giữ kín tất cả mọi chuyện về anh nữa đâu anh Việt Anh ạ", vợ cũ của nam diễn viên khẳng định.

Việt Anh viết cho con gái 10 năm chưa gặp

Diễn viên vừa khoe ảnh bé Dâu Tây tròn 13 tuổi. Việt Anh hy vọng sẽ sớm được đoàn tụ cùng con gái trong dịp gần nhất.

Hương Thanh - Minh Quân

Bạn có thể quan tâm