Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí nói về vụ Hồ Duy Hải

Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí khẳng định việc kháng nghị vụ án Hồ Duy Hải không sai luật, có căn cứ và đúng thẩm quyền.

Sáng 18/5, cùng các đại biểu Quốc hội TP.HCM gồm ông Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM; ông Phạm Phú Quốc, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận, tham gia tiếp xúc cử tri ba quận 5, 10 và 11, Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí đã nêu một số ý kiến về vụ án Hồ Duy Hải.

Chia sẻ với cử tri, Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí cho biết trong quá trình xem xét vụ việc, VKSND Tối cao thấy có nhiều chứng cứ còn mâu thuẫn, chưa được làm rõ. "Căn cứ vào qui định của tố tụng hình sự, khi có những dấu hiệu như thế thì đó là căn cứ để kiến nghị xem xét lại vụ án", ông Trí nói.

vu an Ho Duy Hai anh 1

Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí trả lời cử tri về vụ án Hồ Duy Hải.

Viện trưởng Lê Minh Trí khẳng định: “Viện trưởng không nói Hồ Duy Hải có tội hay không có tội, nhưng khi còn nhiều cái còn sai sót và nhiều chứng cứ chưa chặt chẽ, thậm chí còn mâu thuẫn giữa hiện trường, mâu thuẫn giữa lời khai... thì Viện trưởng thấy cần thiết phải yêu cầu kháng nghị. Nội dung kháng nghị là hủy bản án phúc thẩm, sơ thẩm để điều tra lại Hồ Duy Hải có tội hay không có tội một cách thận trọng, khách quan, đảm bảo tính mạng của người dân tốt hơn khi mà chúng ta chưa có chứng cứ thuyết phục khẳng định việc có giết người hay không”.

Ông Lê Minh Trí khẳng định Viện trưởng VKSND Tối cao kháng nghị không sai luật, có căn cứ và đúng thẩm quyền. “Còn cử tri nói TAND Tối cao đúng hay VKSND Tối cao đúng, hãy để cấp có thẩm quyền quyết định”, ông Trí cho hay.

Ông cũng cho biết Viện trưởng VKSND Tối cao đã ký văn bản báo cáo cấp có thẩm quyền về vụ việc này. Ông cho rằng đây là trách nhiệm của ông với nhân dân, trách nhiệm thực thi pháp luật. “Đến giờ này, tôi tin rằng tôi đang làm đúng trách nhiệm của mình”, ông Trí nói.

https://plo.vn/phap-luat/vien-truong-vksnd-toi-cao-le-minh-tri-noi-ve-vu-ho-duy-hai-913158.html

Theo Tá Lâm - Ngân Nga/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm