Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Viện trưởng VKS huyện Lục Ngạn bị cáo buộc nhận hối lộ

Ông Vi Đức Ninh cùng một cựu cán bộ công an bị cáo buộc có sai phạm liên quan đến vụ án tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trong quán karaoke ở Bắc Giang.

Ngày 21/10, nguồn tin của Zing cho hay Cơ quan điều tra VKSND Tối cao vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự nhận hối lộ, đưa hối lộ và môi giới hối lộ, xảy tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Cùng với đó, VKSND Tối cao khởi tố, lệnh bắt tạm giam ông Vi Đức Ninh, nguyên Viện trưởng VKSND huyện Lục Ngạn, về tội Nhận hối lộ.

Các bị can Hồ Anh Khoa (nguyên cán bộ Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an), Phan Văn Hiếu, Dương Ngọc Quý và Nguyễn Thị Nhung bị khởi tố về tội Môi giới hối lộ.

Trước đó, vụ án được Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Giang thụ lý. Sau đó, hồ sơ được chuyển đến Cơ quan điều tra VKSND Tối cao theo thẩm quyền.

Điều tra ban đầu cho thấy chiều 14/8, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Bắc Giang cùng Công an huyện Lục Ngạn kiểm tra hành chính quán karaoke Diamond ở huyện Lục Ngạn.

Quá trình làm việc, tổ công tác phát hiện và tình nghi 9 người trong quán hát trên sử dụng trái phép chất ma túy. Sau khi test nhanh, cơ quan chức năng ghi nhận 9 người này dương tính với chất ma túy.

Theo cáo buộc, Nguyễn Phạm Việt Nga và Đào Ngọc Sơn có liên quan đến vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy cho nhóm người trên. Sau khi Nga và Sơn bị công an tạm giữ, một số cá nhân đã nhờ ông Hồ Anh Khoa giúp đỡ. Sau đó, ông Khoa đã gặp và nhờ ông Vi Đức Ninh giúp giảm nhẹ trách nhiệm cho Nga và Sơn.

Viện trưởng VKSND huyện ở Bắc Giang bị bắt

Ông Vi Đức Ninh cùng một cựu cán bộ công an bị bắt để điều tra về cáo buộc nhận hối lộ và môi giới hối lộ.

Nguyễn Nhung - Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm