Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Viện thẩm mỹ Hà Nội tại TP.HCM bị kiểm tra đột xuất

Nhận được tin tin báo từ người dân, thanh tra Sở Y tế TP.HCM tiếp tục phối hợp lực lượng liên ngành kiểm tra và xử phạt cơ sở thẩm mỹ vượt phạm vi chuyên môn.

Cơ sở bị kiểm tra đột xuất có tên là Viện thẩm mỹ Hà Nội (thuộc Công ty TNHH Dollar Việt Nam) tại địa chỉ số 21 đường số 3, Cityland Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp.

Tiếp đoàn kiểm tra là bà Vũ Thị Ngọc. Người này xuất trình Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và đầu tư TP.HCM cấp ngày 14/12/2020 nhưng chưa đưa ra được chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động theo quy định của Luật Khám, chữa bệnh.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận lầu một của cơ sở này là phòng giám đốc và nhân viên. Lầu 2 có một phòng được trang bị 2 giường lưu và một phòng khóa cửa. Lầu 3 có một phòng với 3 giường chăm sóc da và phòng làm việc.

Khi được yêu cầu mở cửa phòng đang khoá ở lầu 2, bà Vũ Thị Ngọc cho biết chìa khóa do chồng bà giữ nên không mở được phòng. Lúc này, đoàn kiểm tra nhờ UBND phường 10 gọi người đến để mở khóa cửa trước sự chứng kiến của bà Ngọc.

phong kham tham my bi xu phat anh 1

Cơ sở Viện thẩm mỹ Hà Nội tại TP.HCM vượt phạm vi chuyên môn, hành nghề không có giấy phép. Ảnh: Medinet.

Khi cửa được mở ra, đoàn kiểm tra phát hiện trong phòng này có trang bị giường, đèn phẫu thuật và các thiết bị, vật tư y tế, thuốc.

Ngoài các tang vật của phẫu thuật, đoàn kiểm tra còn tịch thu sổ thu chi tiền dịch vụ thẩm mỹ của các khách hàng tại Viện thẩm mỹ Hà Nội. Bên cạnh đó, cơ sở này có treo các thông tin quảng cáo đào tạo nâng cao cho bác sĩ, điều dưỡng về dịch vụ cắt mí, nâng mũi, filler…, và nhiều dịch vụ khác trên tài khoản mạng xã hội có tên “Viện thẩm mỹ Hà Nội”.

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu cơ sở này ngưng ngay việc hoạt động khám, chữa bệnh và phẫu thuật thẩm mỹ, đồng thời, tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo khi chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý.

Sở Y tế TP.HCM mong tiếp tục nhận được các tin báo của người dân để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trong chăm sóc sức khoẻ người dân trên địa bàn thành phố.

Trước đó, trong vòng 4 ngày liên tiếp, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cùng lực lượng chức năng đã đột kích, kiểm tra và xử lý 4 cơ sở hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn. Trong đó, nhiều cơ sở núp bóng địa chỉ khác để hoạt động trá hình, một số phòng khám có yếu tố nước ngoài như bác sĩ Trung Quốc, cơ sở thẩm mỹ Hàn Quốc...

Thêm một phòng khám thẩm mỹ Hàn Quốc tại TP.HCM bị xử phạt

Cơ sở thẩm mỹ có bảng hiệu tiếng Hàn Quốc chỉ thực hiện kỹ thuật phun, xăm nhưng "lấn sân" dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ.

Bích Huệ

Bạn có thể quan tâm