Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Viên kim cương 101 carat được bán đấu giá

Viên kim cương này được khai thác vào năm 2016 và mất một năm 8 tháng để hoàn thiện tạo hình.

Reuters đưa tin viên kim cương lớn nhất được cắt ở Nga sẽ bán đấu giá tại Geneva (Thụy Sĩ) vào cuối tháng này. Nó được dự đoán thu về khoảng 20 triệu USD.

Marie-Cecile Cisamolo - chuyên gia về đồ trang sức của nhà đấu giá - cho biết: "Viên kim cương hơn 100 carat được cắt từ viên đá thô nặng khoảng 200 carat. Viên kim cương thô có tên gọi là Sergei Diaghilev, được khai thác vào năm 2016".

vien kim cuong 101 carat anh 1

Viên kim cương được dự đoán thu về 22 triệu USD khi bán đấu giá. Ảnh: Reuters.

Một năm 8 tháng là khoảng thời gian hoàn thiện vẻ ngoài cho viên kim cương. Nó có kiểu dáng hình chữ nhật với tạo hình lấp lánh. Những hình ảnh đầu tiên về viên kim cương được giới thiệu trong buổi xem trước được tổ chức vào ngày 7/5.

Viên kim cương nằm trong 144 lô được chào bán. Các mẫu trang sức còn lại bao gồm nhẫn, hoa tai, trâm cài và một số viên đá khác. Bên cạnh đó, nhiều thiết kế được làm từ ngọc bích và hồng ngọc.

Theo Jewels for Me, kim cương đại diện cho tình yêu vĩnh cửu. Điều này xuất phát từ thực tế kim cương là một trong những chất cứng nhất trên Trái Đất.

Nhiều người tin rằng viên kim cương đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ từ 3.000 năm trước. Tuy nhiên, một số giả thiết khác cho thấy nó được tìm thấy từ 6.000 năm trước.

Rapper gắn kim cương lên trán chi 500.000 USD mua trang sức Trong dịp mua sắm ở Icebox, Lil Pump đã bỏ ra 500.000 USD cho chiếc dây chuyền và vòng đính kim cương.

Bộ sưu tập trang sức đắt đỏ của rapper gắn kim cương lên trán

Lil Pump có sở thích mua các mẫu vòng và nhẫn bản to. Anh không ngại chi hàng nghìn USD để đính kim cương lên phụ kiện.

Sao mặc váy Louis Vuitton đính kim cương đến Oscar 2021

Mẫu váy của Regina King được làm trong 140 giờ, có số lượng pha lê Swarovski kỷ lục đối với nhà mốt Pháp.

Giai Kỳ

Bạn có thể quan tâm

Mặc đẹp