Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Viên cảnh sát Trung Quốc liều mình đỡ người phụ nữ nhảy lầu

Hành động dũng cảm của viên cảnh sát ở Trung Quốc đang nhận được nhiều lời tán dương từ dân mạng.

Pha lấy thân mình cứu người của cảnh sát Trung Quốc Khi đang tuần tra, cảnh sát Abulati đã có hành động dũng cảm khi lấy thân mình đỡ người phụ nữ định nhảy lầu tự tử.

Theo Daily Mail, một cảnh sát ở Trung Quốc được ca ngợi như anh hùng khi đỡ một người nhảy lầu tự tử. Sự việc xảy ra hôm 4/3 tại huyện Kuqa, khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Trung Quốc.

Khoảng 4h sáng, sĩ quan cảnh sát Abdusalam Abulati và các đồng nghiệp đang tuần tra gần một phòng mát-xa chân thì phát hiện người phụ nữ ngồi bên mép cửa sổ của căn nhà.

Trong khi một cảnh sát chạy đi tìm thiết bị cứu hộ, người phụ nữ - được cho là đang có xích mích với chồng - đột nhiên nhảy khỏi cửa sổ. Abulati nhanh chóng bước lên đỡ nạn nhân.

canh sat cuu nguoi phu nu nhay lau anh 1
Abulati đỡ người phụ nữ nhảy lầu bằng tay không.

Đoạn video của CCTV cho thấy viên cảnh sát đoán được ý định nhảy xuống của phụ nữ trên và chạy đến đỡ nạn nhân, dù không có thiết bị bảo hộ. Sự nhanh trí của Abulati đã góp phần cứu nguy cho người phụ nữ.

“Tôi không kịp suy nghĩ nhiều, chỉ vội vã bước lên đỡ cô ấy với hy vọng cứu được người”, anh chia sẻ.

Được biết, nạn nhân không bị thương do rơi trúng viên cảnh sát, trong khi Abulati bị thương ở đốt sống lưng do cú va chạm mạnh. Hiện tại, sức khỏe của anh đang phục hồi tốt.

canh sat cuu nguoi phu nu nhay lau anh 2
Vào tháng 12/2017, một cựu quân nhân tại Trung Quốc cũng cố gắng đỡ người phụ nữ muốn tự tử khi nhảy khỏi tòa nhà. Thật không may, ông đã thiệt mạng vì cú va chạm quá mạnh.

Chiếc xe dính máu và lòng tốt của những người xa lạ

Thay vì thờ ơ để tránh rắc rối, người đàn ông ở Hà Nội không ngần ngại đưa thanh niên bị tai nạn giao thông đi cấp cứu. Hành động đó giúp anh nhận được những đề nghị giúp đỡ khác.

Ánh Hoàng

Bạn có thể quan tâm