Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Viên Băng Nghiên xuất hiện giữa làn sóng tẩy chay

Cơ quan chức năng chưa có biện pháp xử lý công khai với Viên Băng Nghiên. Tuy nhiên, các nhãn hàng và đài truyền hình đã tẩy chay hình ảnh nữ diễn viên.

Ngày 5/7, Sina đưa tin Viên Băng Nghiên lần đầu xuất hiện sau bê bối trốn thuế. Cô được trông thấy ở Hoành Điếm (Chiết Giang) vào 17h ngày 4/7 giữa lúc đang là tâm điểm trong dư luận. Viên Băng Nghiên hiện ghi hình tác phẩm Hồ yêu Tiểu Hồng Nương: Nguyệt hồng tại đây.

Theo ghi nhận của cánh săn ảnh, Viên Băng Nghiên vội vàng, tránh né người xung quanh. Trong quá trình di chuyển ra xe, cô suýt va chạm giao thông với shipper.

Vien Bang Nghien tron thue anh 1

Hình ảnh Viên Băng Nghiên được ghi lại trong ngày bê bối trốn thuế của cô bị phanh phui. Ảnh: Sina.

Chiều 4/7, Cục thuế Trùng Khánh thông báo công ty TNHH Truyền thông Văn hóa Lệ Nghiên do nữ diễn viên Viên Băng Nghiên là đại cổ đông, đại diện pháp lý và điều hành, có hành vi trốn thuế. Doanh nghiệp này bị phạt 146.000 USD.

Để che giấu hành vi phạm pháp và bảo toàn sự nghiệp, Viên Băng Nghiên rút khỏi vị trí người đại diện theo pháp luật, giám đốc điều hành và quản lý công ty vào ngày 3/7. Người tiếp quản cô là Trương Thuần. Vị trí đại cổ đông của nữ diễn viên cũng được bàn giao cho Cố Vĩ.

Vụ việc khiến Viên Băng Nghiên vấp phải làn sóng tẩy chay của công chúng. Trên mạng xã hội, khán giả yêu cầu cơ quan chức năng cấm sóng ngôi sao Lưu ly như trường hợp của Đặng Luân, Vi Á, Trịnh Sảng hay Phạm Băng Băng. Tuy nhiên, đến nay, nhà chức trách vẫn chưa có hình thức xử lý công khai với Viên Băng Nghiên.

Sự kiện Viên Băng Nghiên phạm pháp nhưng không bị cấm sóng hiện gây ra làn sóng bất bình trong dư luận Trung Quốc. iFeng nhận định nữ diễn viên lợi dụng doanh nghiệp cá nhân để trục lợi kinh tế. Cô nhận 1,2 triệu USD tiền lợi nhuận, nhưng không thực hiện nghĩa vụ đóng thuế.

Vien Bang Nghien tron thue anh 2

Hình ảnh Viên Băng Nghiên lao dốc. Ảnh: Sina.

Một số nguồn tin cho biết vụ trốn thuế của Viên Băng Nghiên bị xử lý vào giữa tháng 6, nhưng đến đầu tháng 7 mới được công bố trên truyền thông. Nữ diễn viên có 3 tuần để dàn xếp, giảm thiểu tác động xấu từ vụ bê bối đến sự nghiệp.

Ảnh hưởng tiêu cực từ scandal khiến Viên Băng Nghiên lao đao. Cô mất hết hợp đồng đại diện thương hiệu chỉ sau 2 tiếng. Đài truyền hình Hồ Nam thông báo cắt sóng phim truyền hình của nữ diễn viên.

Viên Băng Nghiên sinh năm 1992, là nữ diễn viên truyền hình thế hệ mới được yêu thích tại Trung Quốc. Cô nổi tiếng với các phim như Phi đao hựu kiến phi đao, Hồi minh chi Dương Lăng truyện, Lão Cửu Môn, Tương dạ, Thính tuyết lâu, Lưu ly, Chúc khanh hảo.

Sau thành công của Lưu ly (2020), Viên Băng Nghiên trở thành diễn viên trẻ được săn đón. Cô được đánh giá là đại diện cho thế hệ nghệ sĩ đi lên bằng thực lực.

Công ty Viên Băng Nghiên trốn thuế

Công ty của Viên Băng Nghiên bị kết luận gian lận thuế. Một ngày trước khi vụ việc được công bố, nữ diễn viên có động thái chối bỏ trách nhiệm khi rời khỏi vị trí quản lý cấp cao.

Rắc rối khi Viên Băng Nghiên bị xóa mặt, cấm sóng

Viên Băng Nghiên vướng bê bối trốn thuế và đánh mất danh tiếng. Các dự án nghệ thuật đã và đang tham gia của nữ diễn viên đều bị ảnh hưởng.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm