Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

VIDEO MỚI

02:44 Nhung van dieu tuoi tho hinh anh

Những vần điệu tuổi thơ

"Tận cùng nơi lối đi này" tập hợp 100 bài thơ dành cho thiếu nhi với nhiều tranh minh họa gợi mở, bắt mắt. Sách dành cho mọi trẻ em, dành cho cả người lớn nuối tiếc tuổi thơ.

02:31 Tac pham doat giai B hinh anh

Tác phẩm đoạt giải B

"Văn minh vật chất của người Việt", bộ sách "Bệnh học ngoại khoa", "Cô bé nhìn mưa"... là những tác phẩm đoạt giải B Giải thưởng Sách quốc gia.

03:23 Tac pham doat giai A hinh anh

Tác phẩm đoạt giải A

"Hoàng Việt nhất thống dư địa chí" là xuất bản phẩm duy nhất đoạt giải A. Công trình thể hiện lãnh thổ, tài nguyên, vật lực, phong tục tập quán; khẳng định cương vực đã có của một quốc gia độc lập và tự chủ.

04:03 Su phuc sinh cua nhung giac mo hinh anh

Sự phục sinh của những giấc mơ

“Những giấc mơ phục sinh” là cuốn tùy bút được tác giả Tư Mã Duy viết trên những nẻo đường viễn du với đầy những trăn trở, những quan sát sắc bén, có tính tiên liệu.

05:21 Cuon sach day ban phuong phap hoc hinh anh

Cuốn sách dạy bạn phương pháp học

"Học cách học" của Barbara Oakley cung cấp cho chúng ta những khái niệm để hiểu về bộ não của mình. Từ đó, sách đưa ra những phương pháp giúp chúng ta cải thiện khả năng học tập.

03:06 Nhung dua tre me ao thuat hinh anh

Những đứa trẻ mê ảo thuật

"Những đứa trẻ mắc zịch" kể về những đứa trẻ mê ảo thuật - magic trong một xóm lao động nghèo. Đây là câu chuyện về tình bạn trong sáng, đầy đam mê và giàu tính nhân văn.

03:33 Buc thu tinh gui thanh pho xua hinh anh

Bức thư tình gửi thành phố xưa

"Sài Gòn - Dòng sông tuổi thơ" là tập tạp văn của Lê Văn Nghĩa viết về thành phố Sài Gòn với cái nhìn của một người đã thấm đẫm tuổi thơ bởi một mảnh đất nhiều biến chuyển.

03:25 Tam guong phu nu tieu bieu hinh anh

Tấm gương phụ nữ tiêu biểu

Sách "Marie Curie" của Vicki Cobb trình bày toàn diện cuộc đời nhà khoa học nổi tiếng người Ba Lan. Bà là một tấm gương bản lĩnh, kiên cường, mạnh mẽ vượt lên tiêu chuẩn xã hội.

05:10 Bi quyet hoa giai noi so toan hoc hinh anh

Bí quyết hóa giải nỗi sợ toán học

“Cách chinh phục toán và khoa học” là cuốn sách của Barbara Oakley, người từng tự nhận mình “dốt” toán nhưng sau trở thành giáo sư hàng đầu về não bộ và phát phát triển tiềm lực.

04:27 Di san van hoa trong tuoi tho hinh anh

Di sản văn hóa trong tuổi thơ

"Những ngôi sao trên bầu trời thành phố" là tập truyện thiếu nhi về miền ấu thơ êm đềm, trong trẻo và tinh khôi, nơi di sản văn hóa neo rễ vào cuộc đời, theo ta khi trưởng thành.

04:27 Tu duy nhu mot triet gia hinh anh

Tư duy như một triết gia

Sách về hai "triết gia" nhí là Joséphine và Léo khám phá 37 câu nói của các triết gia tên tuổi, được giải thích bằng những câu chuyện thú vị kèm hình ảnh minh họa sinh động.

05:17 Lich su bong da bang tranh hinh anh

Lịch sử bóng đá bằng tranh

Trong cuốn sách "Lịch sử bóng đá bằng tranh", David Squires đã làm sống lại một số khoảnh khắc huy hoàng và gặp gỡ những gương mặt vĩ đại của môn thể thao này.

03:45 Den Nhat Ban hoc ve cuoc doi hinh anh

Đến Nhật Bản học về cuộc đời

Tác giả Lê Nguyễn Nhật Linh dẫn độc giả đến với một Nhật Bản đẹp mê say và cũng ẩn chứa những triết lý đáng nghĩ suy về cuộc đời trong tản văn "Đến Nhật Bản học về cuộc đời".

Xem thêm