Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Video sex chấm dứt cuộc đua thị trưởng Paris của đồng minh TT Macron

Đồng minh thân cận của Tổng thống Macron tuyên bố rút lui khỏi cuộc chạy đua vào vị trí thị trưởng Paris sau khi video và tin nhắn nhạy cảm bị công khai trên Internet.

Theo AFP, ông Benjamin Griveaux, cựu phát ngôn viên chính phủ Pháp, đồng minh thân cận của Tổng thống Emmanuel Macron, đã rút khỏi cuộc chạy đua cho vị trí thị trưởng Paris hôm 14/2 sau khi đoạn video có nội dung nhạy cảm, cùng nội dung tin nhắn của ông này gửi cho một người phụ nữ không phải là vợ, bị phát tán trên Internet và mạng xã hội.

"Một website và mạng xã hội đã tiến hành cuộc tấn công vô đạo đức liên quan tới cuộc sống cá nhân của tôi. Gia đình tôi không đáng bị xử đối xử như vậy. Không ai nên bị lạm dụng như vậy", ông Griveaux nói trên truyền thông cùng tuyên bố rút lui.

video sex phat tan tai Phap anh 1

Ông Benjamin Griveaux đã rút lui khỏi cuộc chạy đua cho vị trí thị trưởng Paris.

Ông Griveaux cho biết gia đình và bản thân đã trở thành đối tượng bị bôi nhọ, tấn công nặc danh, đánh cắp nội dung trao đổi riêng tư, và thậm chí đe dọa tính mạng trong suốt một năm qua. Ông Griveaux khẳng định rút lui bởi "không sẵn sàng để gia đình phải chịu đựng" thêm sức ép.

Người đăng tải đoạn video và các tin nhắn cá nhân của ông Griveaux được cho là Petr Pavlensky, một nghệ sĩ Nga đã tới Pháp để xin quy chế tị nạn từ năm 2017.

Trả lời báo giới, ông Pavlensky tuyên bố ông Griveaux chỉ là chính trị gia đầu tiên mà mình nhắm tới, ngụ ý sẽ tiếp tục công kích các chính trị gia khác, nhằm chiến đấu chống lại "sự tuyên truyền và giả tạo của các chính trị gia".

Griveaux là một trong các chính trị gia thân cận của Tổng thống Macron. Việc Tổng thống Macron công khai ủng hộ Griveaux chạy đua cho vị trí thị trưởng Paris đã tạo ra rạn nứt bên trong đảng Nền Cộng hòa tiến bước cầm quyền của ông.

Tổng thống Macron kỳ vọng lớn vào cuộc đua tại Paris nhằm củng cố sự ủng hộ của cử tri trước thềm tổng tuyển cử năm 2022, trong bối cảnh nhiều khả năng ông sẽ đánh mất sự ủng hộ tại các vùng nông thôn sau phong trào biểu tình "Áo vest vàng".

Trước bê bối video nhạy cảm, các cuộc thăm dò dư luận cho thấy ông Griveaux xếp thứ 3 trong số các ứng viên. Cuộc bỏ phiếu cho vị trí thị trưởng Paris dự kiến diễn ra trong tháng 3.

TT Macron quát nhân viên an ninh Israel khi thăm Jerusalem

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã cảnh cáo các nhân viên an ninh cố gắng theo ông vào Nhà thờ Saint Anne, thuộc chính phủ Pháp và được coi là lãnh thổ của Pháp, ở Jerusalem.

Người biểu tình Pháp chặn cửa bảo tàng Louvre để phản đối TT Macron

Khách tới thăm bảo tàng Louvre nổi tiếng ở Paris buồn bã ra về, khi phong trào đình công chặn các lối vào để phản đối kế hoạch cải cách lương hưu của Tổng thống Macron.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp Emmanuel Macron Thế giới