Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Video ném thức ăn cho người di cư gây bức xúc

Đoạn phim ghi lại cảnh người di cư bị đối xử tệ trong một trại tị nạn ở Hungary đang gây phẫn nộ. Trẻ em và phụ nữ bị mắc kẹt trong cuộc tranh giành hỗn loạn.

Người di cư tranh giành những gói bánh được ném về phía họ. Ảnh: chụp từ video

Theo AFP, đoạn phim này được một tình nguyện viên người Áo tình cờ quay lại khi đến thăm trại Roszke ở Hungary, gần biên giới với Serbia.   

Trong đoạn phim, khoảng 150 người di cư đang chen lấn, giành giật các gói bánh sandwich mà cảnh sát Hungary ném về phía họ.

Trẻ em và phụ nữ bị mắc kẹt trong cuộc tranh giành hỗn loạn. Đám đông tìm cách bắt những túi bánh được ném lên. Nhiều người di cư đứng xa cảnh sát mặc sức vẫy tay và la hét để thu hút sự chú ý.

Ông Alexander Spritzendorfer, chồng bà Michaela, người quay đoạn phim, thốt lên rằng: “Họ trông giống như động vật trong chuồng bị ném cho thức ăn, như trại Guatanamo ở châu Âu vậy”.

Vợ ông vô tình nhìn thấy cảnh tượng này và đã quay lại. Ông Spritzendorfer cùng vợ lái xe đến Roszke để đem thực phẩm, quần áo và thuốc cho hàng nghìn người di cư tại đây.

“Thật là vô nhân đạo”, bà Michaela nói.

Đoạn phim được đưa lên YouTube đêm 10/9 và lập tức dậy sóng ngày hôm sau. Nó đã thu hút hàng chục nghìn lượt xem.

Cơ quan về người tị nạn của Liên Hợp Quốc hồi đầu tuần đã chỉ trích điều kiện tồi tệ tại trại Roszke. 

 

Cảnh sát Hungary ném thức ăn cho người tị nạn Một tình nguyện viên người Áo mới đây quay lại cảnh hỗn loạn khi hàng trăm người tị nạn tranh nhau đồ ăn do các cảnh sát tại trại Roszke, Hungary ném cho.
Nữ phóng viên ngáng chân hai cha con tị nạn Một nhân viên quay phim Hungary cố tình ngáng chân hai cha con từ Syria khi họ chạy cảnh sát hôm 8/9. Hành động của cô khiến họ ngã xuống đất.

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20150911/video-nem-thuc-an-cho-nguoi-di-cu-gay-buc-xuc/967428.html

Theo Thu Anh/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Liên Hợp Quốc Tư liệu Thế giới