Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Video cha con gây xúc động giành giải đi Hàn Quốc

Hơn 160 bài thi được đăng tải, các tác phẩm lọt vào chung kết gây bất ngờ cho Ban Giám khảo, Samsung Challenge đầu tiên kết thúc với chiến thắng thuộc về Nguyễn Minh Chính.


Video cha con gay xuc dong gianh giai di Han Quoc hinh anh 1 Sau hơn 2 tháng phát động, Samsung Challenge! đã nhận được hơn 160 bài dự thi, với nhiều sản phẩm khác nhau từ video, ảnh, file trình chiếu... Đây đều là những sản phẩm chất lượng, được làm công phu. Ban giám khảo đã chọn ra 20 tác phẩm, sau đó tìm kiếm 5 bài xuất sắc nhất vào chung kết. Đến tham dự sự kiện, Ông Kim Cheol Gi, Tổng giám đốc công ty Điện tử Samsung Vina gửi lời chúc mừng đến các thí sinh trong vòng chung kết. Ông cũng đánh giá cao tinh thần học hỏi và sáng tạo của giới trẻ Việt Nam.
Sau hơn 2 tháng phát động, Samsung Challenge! đã nhận được hơn 160 bài dự thi, với nhiều sản phẩm khác nhau từ video, ảnh, file trình chiếu... Đây đều là những sản phẩm chất lượng, được làm công phu. Ban giám khảo đã chọn ra 20 tác phẩm, sau đó tìm kiếm 5 bài xuất sắc nhất vào chung kết. Đến tham dự sự kiện, ông Kim Cheol Gi, Tổng giám đốc công ty Điện tử Samsung Vina gửi lời chúc mừng đến các thí sinh trong vòng chung kết. Ông cũng đánh giá cao tinh thần học hỏi và sáng tạo của giới trẻ Việt Nam.

Video cha con gay xuc dong gianh giai di Han Quoc hinh anh 2 So với các vòng thi trước, công thức chấm điểm trong vòng chung kết dựa vào 3 tiêu chí. Trong đó, ý tưởng chiếm 40%, tính khả thi và hình thức trình bày mỗi phần là 30%. Theo ban tổ chức, ngoài ý tưởng tốt, bài thi cần phải áp dụng được vào thực tế cũng như thí sinh có sự trình bày, hình thức dự thi sáng tạo.
So với các vòng thi trước, công thức chấm điểm trong vòng chung kết dựa vào 3 tiêu chí. Trong đó, ý tưởng chiếm 40%, tính khả thi và hình thức trình bày mỗi phần là 30%. Theo ban tổ chức, ngoài ý tưởng tốt, bài thi cần phải áp dụng được vào thực tế cũng như thí sinh có sự trình bày, hình thức dự thi sáng tạo.

Video cha con gay xuc dong gianh giai di Han Quoc hinh anh 3 Với bài thi
Với bài thi "S Pen - Cầm tay, chắp bút, nối tương lai", Nguyễn Minh Chính (đến từ TP.HCM) đã cho thấy sự hoà quyện giữa ý tưởng tốt và phong cách trình bày lôi cuốn. Theo Minh Chính, công nghệ đang đưa con người gần nhau, nhưng màn hình chạm lại khiến chúng ta thực sự không chạm vào nhau. Đó là ý tưởng giúp anh làm tên tác phẩm của mình.
Video cha con gay xuc dong gianh giai di Han Quoc hinh anh 4 Nghệ sĩ thị giác Phan Vũ Linh rất hài lòng với phần thuyết trình của các thí sinh. Anh cho rằng, đây là ý tưởng nhân văn. Bài thi cũng nhận được sự đồng tình của các Giám khảo khác.
Nghệ sĩ thị giác Phan Vũ Linh rất hài lòng với phần thuyết trình của các thí sinh. Anh cho rằng, đây là ý tưởng nhân văn. Bài thi cũng nhận được sự đồng tình của các giám khảo khác.
Video cha con gay xuc dong gianh giai di Han Quoc hinh anh 5 Chàng trai đến từ Tây Nguyên, Nguyễn Ngọc Văn trình bày bài thuyết trình của mình với phong cách rất giản dị và gần gũi. Bài thi của Ngọc Văn lấy ý tưởng từ việc dùng camera để lưu lại các thông tin từ đi đường, tìm xe, lắp ráp máy tính. Ngọc Văn cũng kể câu chuyện của anh trong bài thuyết trình và cho rằng
Chàng trai đến từ Tây Nguyên, Nguyễn Ngọc Văn, trình bày bài thuyết trình với phong cách rất giản dị và gần gũi. Bài thi của Ngọc Văn lấy ý tưởng từ việc dùng camera để lưu lại các thông tin từ đi đường, tìm xe, lắp ráp máy tính. Ngọc Văn cũng kể câu chuyện của anh trong bài thuyết trình và cho rằng "camera không chỉ chụp ảnh, mà còn lưu giữ các thông tin khác".
Video cha con gay xuc dong gianh giai di Han Quoc hinh anh 6 Ông Nguyễn Văn Đạo - Phó Tổng giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina đánh giá các bài thi có ý tưởng khả thi và gắn liền với thực tế. Các giám khảo cũng đặt nhiều câu hỏi cho Ngọc Văn, chàng trai Tây Nguyên cho rằng, những gì xuất phát từ cuộc sống của anh là lý do anh có sản phẩm này.
Ông Nguyễn Văn Đạo - Phó Tổng giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina - đánh giá các bài thi có ý tưởng khả thi và gắn liền với thực tế. Các giám khảo cũng đặt nhiều câu hỏi cho Ngọc Văn. Chàng trai Tây Nguyên cho rằng, những gì xuất phát từ cuộc sống của anh là lý do anh có sản phẩm này.
Video cha con gay xuc dong gianh giai di Han Quoc hinh anh 7 Lê Quang Dũng đến từ Hà Nội đem đến cho buổi chung kết bài thuyết trình rất nhẹ nhàng về
Lê Quang Dũng đến từ Hà Nội đem đến cho buổi chung kết bài thuyết trình rất nhẹ nhàng về "Trợ thủ đắc lực - Samsung Galaxy Note". Với phong cách lãng tử, video đáng yêu, Quang Dũng thuyết phục các giám khảo về sự kỹ càng của anh trong việc tìm hiểu tính năng sản phẩm. Video của Quang Dũng là cảnh một chàng trai dùng di động, chụp ảnh và vẽ lại cô gái muốn làm quen.
Video cha con gay xuc dong gianh giai di Han Quoc hinh anh 8 Anh Lê Trung Việt cho biết, đây là một bài thi nhẹ nhàng, mang đến không khí thoải mái cho buổi chung kết.
Anh Lê Trung Việt cho biết, đây là một bài thi nhẹ nhàng, mang đến không khí thoải mái cho buổi chung kết.
Video cha con gay xuc dong gianh giai di Han Quoc hinh anh 9 Tác giả Mai Sỹ Xuân Lâm đưa tới sáng kiến
Tác giả Mai Sỹ Xuân Lâm đưa tới sáng kiến "Ứng dụng trên điện thoại cũ".
Video cha con gay xuc dong gianh giai di Han Quoc hinh anh 10 Anh còn kỳ công làm một sản phẩm, giúp gắn điện thoại với xe máy, cho phép định vị, chống trộm.
Anh còn kỳ công làm một sản phẩm, giúp gắn điện thoại với xe máy, cho phép định vị, chống trộm.
Video cha con gay xuc dong gianh giai di Han Quoc hinh anh 11 Vòng chung kết diễn ra trong không khí rất vui vẻ. Ban giám khảo và thí sinh trao đổi trực tiếp với nhau trên tinh thần cởi mở và đóng góp. Ngoài các tác giả lọt vào chung kết, các thí sinh trong top 20 cũng đến tham dự. Những thí sinh trong top 20 nhận được smartphone Samsung Galaxy V.
Vòng chung kết diễn ra trong không khí rất vui vẻ. Ban giám khảo và thí sinh trao đổi trực tiếp với nhau trên tinh thần cởi mở và đóng góp. Ngoài các tác giả lọt vào chung kết, các thí sinh trong top 20 cũng đến tham dự. Những thí sinh trong top 20 nhận được smartphone Samsung Galaxy V.
Video cha con gay xuc dong gianh giai di Han Quoc hinh anh 12 Nhà báo công nghệ thông tin Phạm Hồng Phước đánh giá cao ý tưởng của các bài dự thi. Ông lạc quan rằng giới trẻ đang tiếp cận và sử dụng các thiết bị công nghệ thông tin một cách rất thông minh và sáng tạo.
Nhà báo công nghệ thông tin Phạm Hồng Phước đánh giá cao ý tưởng của các bài dự thi. Ông lạc quan rằng giới trẻ đang tiếp cận và sử dụng các thiết bị công nghệ thông tin một cách rất thông minh và sáng tạo.
Video cha con gay xuc dong gianh giai di Han Quoc hinh anh 13 Ban tổ chức trao giải thưởng cho các thí sinh lọt vào top 20 gồm kỷ niệm chương và điện thoại Samsung Galaxy V.
Ban tổ chức trao giải thưởng cho các thí sinh lọt vào top 20 gồm kỷ niệm chương và điện thoại Samsung Galaxy V.
Video cha con gay xuc dong gianh giai di Han Quoc hinh anh 14 Giây phút 4 thí sinh chờ đón kết quả của Ban Giám khảo.
Giây phút 4 thí sinh chờ đón kết quả của ban giám khảo.
Video cha con gay xuc dong gianh giai di Han Quoc hinh anh 15 Kết quả chung kết thuộc về tác phẩm
Kết quả chung kết thuộc về tác phẩm "S Pen - Cầm tay, chắp bút, nối tương lai" của bạn Nguyễn Minh Chính đạt giải nhất. Anh sẽ có một chuyến đi Hàn Quốc, tham quan trụ sở Samsung cũng như thăm các thắng cảnh đất nước kim chi. Các thí sinh còn lại nhận được điện thoại Samsung Galaxy Note 4.
Video cha con gay xuc dong gianh giai di Han Quoc hinh anh 16 Chia sẻ sau sự kiện, Nguyễn Minh Chính cho rằng, bài dự thi của chỉ là ý tưởng sử dụng thiết bị công nghệ anh muốn chia sẻ với mọi người và không ngờ lại được đánh giá cao đến vậy.
Chia sẻ sau sự kiện, Nguyễn Minh Chính cho rằng, bài dự thi của chỉ là ý tưởng sử dụng thiết bị công nghệ anh muốn chia sẻ với mọi người và không ngờ lại được đánh giá cao đến vậy.

Khương Nha

Video: Nhật Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ