Thư viện 'Sách ơi mở ra'
Thư viện "Sách ơi mở ra" phục vụ miễn phí cho các bạn đọc nhỏ tuổi. Sau hơn 6 năm hoạt động, thư viện đã có hơn 1.000 thành viên với hơn 3.000 cuốn sách.
Những cuốn sách hiếm cần được bảo quản và sử dụng một cách đặc biệt để tránh hư hại và ảnh hưởng tới chất lượng. Các hướng dẫn sau đây giúp sách luôn giữ ở tình trạng tốt nhất.
Thư viện "Sách ơi mở ra" phục vụ miễn phí cho các bạn đọc nhỏ tuổi. Sau hơn 6 năm hoạt động, thư viện đã có hơn 1.000 thành viên với hơn 3.000 cuốn sách.
Thư viện UST Heritage, nằm ở tầng 5 tòa nhà UST Miguel de Benavides (Philippines), là nơi lưu giữ nhiều cuốn sách cổ có từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19.
Lian Chengchun có kinh nghiệm hơn 12 năm sửa những cuốn sách cổ. Cô cho biết nghề này có nguy cơ biến mất do sự phát triển của các thiết bị điện tử hiện đại.
Sáng tác hội họa, thơ ca hay âm nhạc, cố thi sĩ Đặng Đình Hưng luôn có những phá cách, thử nghiệm mới. Giới phê bình đánh giá cao những sáng tạo của ông.
Mới được khai trương vào giữa tháng 11, hiệu sách Dujiangyan Zhongshuge ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, thu hút nhiều người dân đến tham quan.
Tiếp nối việc triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, Bộ GD&ĐT đang thực hiện thẩm định để lựa chọn sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6.
Hai cuốn sách có cách thể hiện trực quan, sinh động, lôi cuốn bạn đọc nhỏ khám phá địa danh, văn hóa TP.HCM.
Ông Hoàng Vĩnh Bảo cho biết các cuốn sách được chọn tham dự giải Sách Quốc gia lần thứ ba có nội dung phong phú, đảm bảo tính đa ngành, đa mục tiêu và hướng đến nhiều đối tượng.
Phát biểu tại lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ ba tối 9/10, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đọc sách.
Đại diện nhiều nhà xuất bản cho biết sau 3 lần tổ chức, Giải thưởng Sách Quốc gia vẫn giữ nguyên giá trị và tạo cảm hứng, động lực cho những người hoạt động trong ngành xuất bản.