Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Victoria Beckham bị kiện vì bắt nhân viên làm việc đến hỏng tay

Tin đồn phá sản chưa nguôi, công ty thời trang nhà Becks lại tiếp tục trở thành tâm điểm chú ý khi mang tiếng bóc lột nhân viên.

Tờ The Guardian đưa tin ngày 28/4 (giờ địa phương), công ty thời trang của Victoria Beckham bị kiện vì để một nhân viên làm việc quá sức đến nỗi tay không thể mở được túi xách.

Kristina Kubiliene (54 tuổi) làm việc cho thương hiệu Victoria Beckham với vai trò là người cắt mẫu tại studio London suốt 8 năm. Vào năm ngoái, cô quyết định rời đi vì phát hiện mình mắc hội chứng ống cổ tay và phải phẫu thuật.

david beckham bi kien anh 1

Công ty thời trang của Victoria Beckham bị kiện vì bóc lột sức lao động nhân viên. Ảnh: msn.

Theo báo cáo của Natasha Moyeed - luật sư của Kristina Kubiliene, cô đã mắc hội chứng này vì làm việc tới 15 giờ/ngày nhân dịp tuần lễ thời trang. Trong khi đó, cô chỉ phải làm việc từ 10h-18h vào ngày bình thường.

Đặc biệt, cô phải xử lý các loại vải và thiết bị nặng trong thời gian quá lâu. Cô không thể nghỉ ngơi, phải uống thuốc giảm đau để tiếp tục làm việc.

"Cô ấy rất giỏi trong việc cắt hoa văn nên liên tục được giao nhiệm vụ suốt thời gian dài với các loại vải nặng. Hoạt động này cứ lặp đi lặp lại khiến hội chứng này phát triển nhanh hơn. Tôi đã nhìn thấy cô ấy không thể mở được túi xách", Moyeed nói thêm.

Theo đó, các cáo buộc chỉ ra rằng công ty của nhà Becks đã không có các biện pháp để chăm sóc Kristina và ngăn chặn điều xấu nhất xảy ra. Do đó, công ty luật đại diện cho người phụ nữ này yêu cầu thương hiệu thời trang Anh bồi thường thương tích cá nhân.

Trước sự việc, người phát ngôn của công ty Victoria Beckham từ chối trả lời.

Trong tháng 4, công ty của Beckham liên tục phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng vì buộc 30 nhân viên tạm nghỉ và quyết định sử dụng tiền trợ cấp nhà nước để trả lương cho những người này. Nhiều người cho rằng hành động này rất thiếu tình người giữa lúc dịch khó khăn.

Thương hiệu thành lập vào năm 2008 được cho là đứng trước nguy cơ phá sản khi liên tiếp làm ăn thua lỗ. Theo nhiều báo cáo, nhãn hiệu thời trang Victoria Beckham đã chịu khoản lỗ khoảng 15 triệu USD trong năm 2019.

david beckham bi kien anh 2

Sản phẩm của nhà Becks không có sự mới mẻ nhưng được bán với giá cao đã khiến khách hàng quay lưng. Ảnh: Andres Kudaket.

Romeo Beckham tạo dáng trên tạp chí cùng anh trai Brooklyn Với tư cách là khách mời của Vogue China, Romeo Beckham cùng anh trai Brooklyn xuất hiện với trang phục trẻ trung, năng động.

Romeo Beckham liệu có cơ hội trở thành người mẫu nổi tiếng?

Cha mẹ đều hoạt động trong lĩnh vực thời trang, Romeo Beckham sớm được tiếp xúc với các thương hiệu nổi tiếng, thậm chí có tố chất để phát triển thành người mẫu.

Hoài Thương

Bạn có thể quan tâm