Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

VIB lần đầu tổ chức cuộc thi phát triển giải pháp công nghệ số

Từ 15/4 đến 30/5, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) tổ chức cuộc thi phát triển giải pháp công nghệ số “VIB hackathon 2021: Hack the future of banking”.

Hackathon là thuật ngữ quen thuộc với những bạn trẻ làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Tham gia VIB hackathon 2021, các lập trình viên hợp tác chuyên gia trong lĩnh vực phần mềm để phát triển phần mềm, ứng dụng, giải pháp công nghệ trong thời gian định sẵn. VIB hackathon 2021 đặt ra yêu cầu tính sáng tạo với thách thức và áp lực thời gian lớn hơn so với các cuộc thi phát triển phần mềm thông thường.

Cuộc thi được tổ chức với 2 thử thách chia thành 3 vòng thi. Thử thách 1 về lập trình ứng dụng di động, thử thách 2 về khoa học dữ liệu. Các bạn trẻ Việt Nam trong độ tuổi 20-30 có đam mê lập trình và khoa học dữ liệu có thể đăng ký tham dự theo hình thức cá nhân hoặc theo đội 2-4 thành viên. Ngoài giải thưởng hơn 200 triệu đồng, các thí sinh xuất sắc sẽ có cơ hội làm việc tại VIB với mức lương khởi điểm từ 1.200 USD. Độc giả đăng ký tham gia tại đây.

Trong lần đầu tổ chức hackathon, VIB chọn đơn vị đồng hành là Amazon Web Services (AWS), một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới về giải pháp điện toán đám mây (Cloud). AWS hỗ trợ tư vấn, cung cấp dịch vụ công nghệ hạ tầng cần thiết để giúp các thí sinh hiện thực hóa ý tưởng một cách tốt nhất. Ngoài ra, các chuyên gia đầu ngành từ VIB và AWS cũng trực tiếp hướng dẫn, định hướng cho các đội thi trong quá trình hoàn thành sản phẩm.

VIB anh 1

VIB lần đầu tổ chức cuộc thi phát triển giải pháp công nghệ theo hình thức hackathon.

Đại diện VIB cho biết, quá trình chuyển đổi số tại VIB diễn ra gấp rút. Nhiều năm qua, ngân hàng dành nhiều nguồn lực, đặt trọng tâm trung dài hạn vào lĩnh vực công nghệ số, các sản phẩm mang hàm lượng công nghệ và tính tự động cao. Do vậy, việc đầu tư nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao luôn là một trong những ưu tiên của ngân hàng. Qua cuộc thi, VIB mong muốn tuyển dụng và phát triển các nhân tài trong lĩnh vực công nghệ như lập trình và khoa học dữ liệu.

Các bạn trẻ Việt Nam yêu thích lập trình và khoa học dữ liệu tham khảo thông tin và thể lệ cuộc thi tại website vib-hackathon.hackerearth.com.

Năm 2020, VIB tăng cường đẩy mạnh đầu tư ứng dụng công nghệ hiện đại như trí tuệ nhân tạo (AI) và điện toán đám mây (Cloud) để thúc đẩy kinh doanh. Nhờ vậy, ngân hàng đạt số lượng khách hàng đăng ký ngân hàng số qua ứng dụng MyVIB tăng trưởng gần 300% trong năm ngoái. Số lượng khách hàng kích hoạt dịch vụ ngân hàng số tăng 103% và số lượng giao dịch trực tuyến tăng trưởng 110% trong năm 2020.

Các yếu tố này giúp VIB trở thành một trong những ngân hàng có tỷ trọng số lượng giao dịch trực tuyến cao nhất, ở mức 91% so với tổng số lượng giao dịch. Tốc độ tăng trưởng trên cũng phản ánh mức độ hài lòng của khách hàng dành cho các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng. Ngân hàng số MyVIB 4 năm liên tiếp được tạp chí The Asset đánh giá là dịch vụ ngân hàng số xuất sắc nhất năm và trải nghiệm khách hàng tốt nhất tại Việt Nam.

Giang Ngân Nhi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm