Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Vì sao Wowy làm giám khảo Siêu trí tuệ Việt Nam?

Sự xuất hiện của Wowy ở tập 1 của Siêu trí tuệ Việt Nam khiến khán giả thích thú. Trấn Thành đã tiết lộ lý do nam rapper được mời.

Thí sinh Siêu trí tuệ gây ấn tượng bằng khả năng ghi nhớ, suy luận Ở tập đầu tiên của Siêu trí tuệ mùa 2, thí sinh Nguyễn Văn Khanh khiến ban giám khảo và khán giả bất giờ trước khối óc phi thường khi vượt qua thử thách "Mã đi tuần".

Tập 1 Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 lên sóng tối 21/11. Wowy khiến khán giả bất ngờ khi góp mặt ở vai trò giám khảo khách mời. Sự tham gia của nam rapper ở một game kiến thức cũng khiến không ít người thắc mắc.

Nói về việc mời Wowy làm giám khảo Siêu trí tuệ Việt Nam, Trấn Thành giải thích: "Ban tổ chức mời Wowy không phải thấy Rap Việt hot và muốn ăn theo sức nóng của chương trình đó. Wowy ngồi đây do cố vấn khoa học Dương Anh Vũ".

Wowy lam giam khao Sieu tri tue anh 1

Wowy làm giám khảo cùng Tóc Tiên, Lại Văn Sâm và Trần Thành Nam.

"Anh Vũ tiếp xúc và phát hiện nam rapper có nhiều vốn sống, góc nhìn lạ. Khi nhìn nhận sự việc, Wowy sẽ không hỏi nó xảy ra như thế nào mà quan tâm nguồn gốc của vấn đề. Do đó, cố vấn khoa học hoàn toàn tin tưởng rằng người có vốn sống, sự quan sát tinh tế như Wowy có thể đưa ra những câu hỏi, góc nhìn thú vị cho chương trình", nam MC nói thêm.

Tiếp lời đàn anh, Wowy chia sẻ: “Vũ trụ rộng lớn, có nhiều thứ để tìm tòi. Tôi biết não mình giới hạn nên đến đây để chứng kiến tài năng của những Siêu trí tuệ. Từ đó, bản thân có thể học hỏi được thêm nhiều điều về bộ não con người".

MC Lại Văn Sâm cho rằng có sự đồng điệu giữa các rapper với siêu trí tuệ. "Tôi thường gọi các siêu trí tuệ là dị nhân – những con người bình thường nhưng không bình thường. Vì thế, trong một chừng mực nào đó, họ là underground về mặt trí tuệ. Và ở Siêu trí tuệ Việt Nam, họ xuất hiện một cách chính thống. Do đó, tôi cảm thấy cả hai có sự đồng điệu”.

Wowy lam giam khao Sieu tri tue anh 2

Nhà báo Lại Văn Sâm và Wowy trong chương trình.

Chứng kiến giám khảo Lại Văn Sâm khen ngợi Wowy, PGS.TS Trần Thành Nam nói đùa: "Hình như 2 anh em đang bênh nhau đấy". Trước đây, huấn luyện viên của Rap Việt được nhận xét có vẻ ngoài giống đàn anh, đặc biệt khi đeo kính.

Trấn Thành cũng đồng quan điểm với đàn anh Lại Văn Sâm. Anh nói: "Ở góc độ nào đó, chúng ta thấy rapper cũng là siêu trí tuệ. Trong thời gian ngắn họ có thể nhớ bao nhiêu chữ, nhịp phách nhưng vẫn có thể khơi dậy cảm xúc của người nghe".

Wowy vừa thành công khi giúp Dế Choắt trở thành quán quân của Rap Việt mùa đầu tiên.

Nước tăng lực Sting vị cafe mới tự hào đồng hành cùng chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam mùa thứ 2. Với công thức hoàn toàn mới, Sting vị cafe mới ngon hơn, mang lại năng lượng tỉnh táo hơn, cổ vũ các thí sinh bừng sáng trên đấu trường trí tuệ Việt. Độc giả xem thêm chi tiết tại đây.

Hải Thanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí