Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vì sao Vietnam's Next Top Model phân chia team sang và team ảo?

Nhà chung Next Top Model được chia thành hai phe rõ ràng, nhóm của Thùy Dương và Nguyễn Hợp.

Tình huống xô xát tại nhà chung Next Top Model Nguyễn Hợp bật khóc sau khi bị Cao Thiên Trang và Kikki Lê hất nước vào người.

Chương trình Vietnam's Next Top Model mùa All stars ngày càng gây chú ý bởi những mâu thuẫn ở nhà chung. Ngoài những gương mặt an toàn như Hoàng Oanh, Cao Ngân, Kim Dung, Hồng Anh, các thí sinh còn lại đều bộc lộ cá tính mạnh, sẵn sàng đối đầu trong mọi tình huống.

'Team sang' và 'team ảo' bắt nguồn từ đâu?

Khi mới vào nhà chung, các thí sinh đã tự động chia theo nhóm, những người chơi thân ở cùng một phòng. Bộ ba Thùy Dương - Cao Thiên Trang - Kikki Lê tự nhận mình là "team sang". Nhóm này sau đó còn kết nạp thêm Thùy Trâm và Hồng Xuân.

Theo clip hậu trường, Thùy Dương đưa ra một số nội quy cho nhóm gồm "Rửa mặt thì phải tẩy trang. Muốn sang thì phải mười lớp hoa hồng dưỡng da!", "Đánh răng để gương dính bọt, là đui thọt kém sang", "Đi restroom cũng phải sang. Nếu không thể sang thì mời qua phòng khác"...

Vietnam's Next Top Model 2017 anh 1
Thiên Trang, Thùy Dương và Kikki Lê tự nhận mình là "team sang". 

Trong các cuộc họp nhà chung, những thành viên nhóm này cũng liên tục nhắc nhở nhau mình ở team sang. Nguyễn Hợp từng thẳng thắn bày tỏ sự khó chịu khi Thùy Dương, Kikki Lê, Cao Thiên Trang luôn tỏ ra sang chảnh khác người ở nhà chung.

Ba cô gái Nguyễn Hợp - Chà Mi - Lại Thanh Hương ở chung phòng và được xếp vào "team ảo". Đây không phải cái tên họ tự đặt, mà bắt nguồn từ nhận xét của Cao Thiên Trang. Từ đó, khán giả mặc định những thí sinh này là "team ảo".

Lại Thanh Hương chia sẻ không thích cái tên này vì họ không sống ảo. Còn Chà Mi nêu quan điểm: "Vấn đề ảo hay không là do bản thân mỗi người cảm nhận. Người ta muốn nhìn nhận mình là người ác thì mình phải chấp nhận. Bản thân mình sống như thế nào, chỉ cần những người thân thiết cảm nhận được".

Một chi tiết thú vị là sau bốn tuần, các thí sinh thuộc hai nhóm này thay nhau chiến thắng thử thách và trở thành thủ lĩnh nhà chung, lần lượt là Thùy Dương và Cao Thiên Trang, Nguyễn Hợp, Kikki Lê.

Những bật mí về các thành viên nhóm sang và nhóm ảo

Trong số sáu cô gái trên, Cao Thiên Trang, Chà Mi và Nguyễn Hợp từng đạt thành tích cao ở những mùa thi trước. Trong đó, Thiên Trang có mặt trong top 3 Vietnam's Next Top Model 2012, Chà Mi là top 4 Next Top Model 2013, còn thành tích của Nguyễn Hợp cũng là top 4 cuộc thi năm 2015.

Thùy Dương và Kikki Lê cùng dự thi vào năm 2011. Sở hữu vóc dáng mảnh mai, Thùy Dương từng được ưu ái gọi là "Kate Moss Việt Nam". Trong khi cô lọt top 9 chung cuộc, Kikki Lê dừng chân sớm ở top 13.

Điều bất ngờ với Kikki Lê là thử thách khiến cô bị loại cách đây sáu năm cũng mang tinh thần disco - trùng hợp với thử thách giúp cô chiến thắng trong tập bốn vừa qua. Vì thế, chân dài chia sẻ đây là chiến thắng ý nghĩa với cô.

Năm 2017, Kikki Lê vướng lùm xùm đại diện Việt Nam thi Asia's Next Top Model mùa năm, nhưng lại rút lui vào phút chót. Người thay thế cô là Minh Tú. 

Vietnam's Next Top Model 2017 anh 2
Nguyễn Hợp, Lại Thanh Hương và Chà Mi bị xếp vào nhóm ảo. 

Lại Thanh Hương tham gia sân chơi Next Top Model từ mùa đầu tiên nhưng không để lại ấn tượng vì bị loại ở tập 4. Năm 2013, cô tiếp tục thi Siêu mẫu Việt Nam và đoạt giải phụ Siêu mẫu phong cách. Tuy nhiên, so với các đồng nghiệp, Lại Thanh Hương ít trình diễn catwalk hơn. Cô từng lấn sân phim ảnh và tham gia một cuộc thi sắc đẹp được tổ chức ở Trung Quốc. 

Chà Mi là cô gái duy nhất trong hai nhóm này từng được công ty chủ quản đưa sang kinh đô thời trang Milan (Italy) làm việc, tuy nhiên dấu ấn không nhiều như Hoàng Thùy hay Trang Khiếu. 

Mới đây, Thùy Dương và Cao Thiên Trang gây tranh cãi khi cho rằng người mẫu Việt hoạt động ở nước ngoài không có gì nổi bật. Thùy Dương khẳng định nếu đi nước ngoài mà không nổi tiếng, cô sẽ không đi. 

"Khi bạn chưa hóa rồng trong cái ao nhà mình, liệu khi ra nước ngoài bạn còn đủ sức để vẫy vùng. Ai cũng muốn nổi tiếng, muốn trở thành top 10 người mẫu châu Á kiếm nhiều tiền nhất. Nhưng số tiền các bạn đi quốc tế kiếm không được bao nhiêu", Cao Thiên Trang nói về những chân dài Việt làm việc ở thị trường quốc tế. 

Ba Lan

Bạn có thể quan tâm

Minh Tú Thời trang sao