Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Vì sao vị trí cây cao nhất thế giới không có trên bản đồ?

Vị trí của Hyperion - cây cao nhất thế giới, vượt cả tháp Big Ben - không được đưa lên bản đồ của khu rừng quốc gia nơi nó sống.

Hyperion anh 1

Sau khi dành mùa hè năm 2006 khám phá vùng Công viên quốc gia Redwood (California, Mỹ), nhà tự nhiên học Chris Atkins và Michael Taylor bắt gặp một ứng viên mới cho vị trí cây cao nhất thế giới, mọc trên một sườn đồi dốc. Hai tháng trước, họ tìm thấy Helios (114,6 m) và Icarus (113 m) - cả hai đều phá kỷ lục thuộc về cây Stratosphere Giant ở Vườn quốc gia Humboldt Redwoods. Ảnh: NBC News.

Hyperion anh 6

Cây này còn khá trẻ, ít nhất là so với những cây hồng sam cổ thụ khác. Các chuyên gia ước tính nó mới khoảng 600-800 tuổi, trong khi cây cùng loài già nhất là hơn 2.500 tuổi. Sillett cho rằng Hyperion có thể còn cao thêm nữa. Ảnh: Famousredwood.

Hyperion anh 7

Nhưng để sống sót được 600 năm nữa, Hyperion nói riêng và các cây hồng sam khác nói chung cần được bảo vệ. Đó là lý do công viên không công khai vị trí của nó, dù những tour du lịch không chính thức đến thăm cây vẫn diễn ra. Ảnh: Sfchronicle.

Hyperion anh 8

Tuy nhiên, mối nguy lớn nhất mà chúng phải đối mặt chính là biến đổi khí hậu. Những đợt cháy rừng lớn và kéo dài, kèm hạn hán và nóng kéo dài khiến loài cây vốn sinh trưởng và sống nhờ độ ẩm này đối mặt với tương lai bất định. Ảnh: Insiders.

Hyperion anh 9

Bên cạnh đó, ban quản lý công viên muốn nói rằng bất cứ cây cổ thụ nào mọc trên bờ biển California đều đáng được bảo vệ, và bằng cách không đánh dấu vị trí của Hyperion trên bản đồ, họ đang nhấn mạnh điều đó. Bản thân khu rừng chính là điều họ đang bảo vệ, và cả khu rừng đều rất tuyệt diệu. Ảnh: Famousredwood.

Đôi bạn thân thích cắm trại quanh TP.HCM

Trước dịch, cả hai chưa từng nghĩ những chuyến đi dã ngoại gần sẽ thú vị đến thế. Tuy nhiên, xu hướng du lịch mới đã thay đổi quan điểm của họ.

Nhật Bản có nhiều nhà hàng Michelin đắt đỏ bậc nhất thế giới

Trang web ẩm thực Chef's Pencil tổng hợp 10 nhà hàng đạt danh hiệu Michelin có giá đắt đỏ nhất thế giới. Theo đó, các nhà hàng ở Nhật Bản chiếm phần lớn với hơn 5 đại diện.

Người trẻ chọn du lịch nghỉ dưỡng, thích nơi vắng vẻ

Do dịch bệnh, nhu cầu của du khách có nhiều thay đổi. Thay vì ghé các điểm du lịch nổi tiếng, một số bạn trẻ chọn homestay, khách sạn và tận hưởng dịch vụ tại chỗ.

An Ngọc

Theo Mental Floss

Bạn có thể quan tâm